Học ngành Việt Nam học thực hành, thực tập ở đâu?
Ngành Việt Nam học là một trong những ngành xã hội hiện nay có cơ hội làm việc rất cao nhưng lại thiếu nhân lực trầm trọng, vì vậy đây là một điểm thu hút đông đảo các bạn trẻ quan tâm đến ngành này. Trước khi quyết định ngành nghề theo học trong tương lai,
Học ngành Việt Nam học thực hành, thực tập ở đâu? vẫn luôn là một thắc mắc, trăn trở của nhiều bậc phụ huynh, các bạn học sinh.

Vậy thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin liên quan đến môi trường thực hành, thực tập của ngành Việt Nam học giúp các bạn “gỡ rối” được thắc mắc trên.

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Việt Nam học tại HUTECH?

Khi lựa chọn ngành Việt Nam học ở HUTECH, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng thực hành nghiên cứu một cách toàn diện về phong tục, tập quán của người Việt trên mọi miền, văn hoá giao tiếp, ẩm thực, văn hóa, lịch sử, văn học... của người Việt Nam ở trên giảng đường. Nền tảng kiến thức và kỹ năng này sẽ được củng cố vững vàng trong quá trình thực hành, từ đó, hoàn toàn có thể vận dụng một cách sáng tạo để phù hợp với những công việc khác nhau.
 Ngành Việt Nam học đòi hỏi người học phải nghiên cứu văn hóa, phong tục các miền

 


Không những vậy, việc đi thực tập thực tiễn trong các nhà xuất bản, cơ quan báo chí, đài truyền hình, truyền thông, tổ chức sự kiện hoặc các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, các tổ chức văn hóa - xã hội - giáo dục,...sẽ giúp các bạn đúc kết những kinh nghiệm làm việc từ môi trường thực tế. Bên cạnh đó, đây là cơ hội tạo được những mối quan hệ mới và tìm kiếm một vị trí việc làm phù hợp với bản thân.

Những ưu thế khi học ngành Việt Nam học tại HUTECH? 

Được biết, việc đào tạo các kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên môn của ngành Việt Nam học luôn được HUTECH chú trọng, bên cạnh tổ chức các hoạt động ngoại khóa sôi nổi và đa dạng trên nhiều lĩnh vực từ nghiên cứu học thuật, tình nguyện đến văn nghệ, thế thao,...

Từ đó, HUTECH được biết đến là một trường đại học năng động hiện đại mang đến cơ hội phát triển toàn diện bản thân cho sinh viên xoay quanh ngành Việt Nam học.
Với lợi thế của một trường đại học có hoạt động hợp tác quốc tế chặt chẽ, HUTECH đã và đang triển khai hợp tác với các trường đại học Hoa Kỳ, Pháp, Đan Mạch, Hà Lan ....để các sinh viên  nước ngoài có thêm  lựa chọn ngành Việt Nam học tại HUTECH. 

 

Qua đó, việc trau dồi các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, tư duy và đặc biệt là việc trao đổi thông tin bằng Tiếng Anh sẽ được cải thiện từ môi trường học tập cùng với bạn bè nước ngoài, chương trình giao lưu quốc tế,...tại HUTECH. Sinh viên có thể thích ứng nhanh với môi trường làm việc thực tế khác nhau, áp dụng những kiến thức đã học vào công việc và học hỏi các kỹ năng mềm cần thiết. HUTECH luôn tạo mọi cơ hội cho các bạn thực tập, thực hành thực tế để tiếp cận thật tốt với định hướng nghề nghiệp của mình. Sau khi tốt nghiệp tại HUTECH các bạn có cơ hội để nâng cao trình độ, bằng cấp khi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ các ngành liên quan đến Việt Nam học để mở rộng phạm vi nghề nghiệp cho mình.
 Kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên luôn được HUTECH chú trọng
 


Ngoài ra, sinh viên HUTECH còn được nâng cao kiến thức về nghiệp vụ du lịch thông qua các cuộc thi, rèn luyện các kỹ năng sống và mối quan hệ với môi trường doanh nghiệp thực tế qua các buổi thực tập, hội thảo chuyên đề, định hướng nghề nghiệp.

 

Chắc hẳn, các bạn có thể trả lời được câu hỏi: Học ngành Việt Nam học thực hành, thực tập ở đâu? từ thông tin được chia sẻ và cung cấp từ bài viết trên. Không chỉ vậy, các bạn cần tìm hiểu thêm những vấn đề liên quan đến việc lựa chọn ngành học mà mình yêu thích để tiếp tục tìm ra câu trả lời cho mình từ thầy cô, cha mẹ và chuyên gia tư vấn tuyển sinh.


Phước Thiện


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện

 
14590107