Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh?

Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh? 3

 

Kỹ thuật y sinh là một lĩnh vực khoa học ứng dụng vào các kỹ thuật để đưa ra giải pháp hiệu quả máy móc trong y học, sinh học. Tuy nhiên, ngành Kỹ thuật y sinh còn khá mới mẻ và vô cùng tiềm năng vì nó là đem lại những giá trị nhất định về các thành tựu của kỹ thuật máy học và y dược học. HUTECH biết là các bạn “teen” đang còn trăn trở về các trường đại học đào tạo ngành này. 

 

Hiểu được tâm tư đó, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin về Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh? uy tín tại TP.HCM để dễ dàng lựa chọn hơn nha!

Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh?

Dưới đây là một số trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh uy tín, được đông đảo thí sinh, quý phụ huynh "chọn mặt gửi vàng" trong nhiều năm trở lại đây: 

  1. Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM)

  2. Trường Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH)

  3. Trường Đại học (ĐHQG TPHCM)

  4. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM...

Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh? 63

Sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh HUTECH trong giờ thực hành ​​​


Tuy nhiên, có nhiều trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh nắm bắt được những nhu cầu về việc cung ứng nguồn lực nhân sự cho thị trường lao động của ngành Kỹ thuật y sinh nên các trường đại học cũng đã mở rộng thêm chương trình đào tạo về khối ngành khoa học này.  

Lý do nên chọn ngành ngành Kỹ thuật y sinh ở HUTECH?

Để mang lại những trải nghiệm thực tế nhất, HUTECH trang bị các máy móc tiên tiến và hiện đại của ngành để hỗ trợ cho sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh được tiếp xúc với thực tiễn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trang bị các kiến thức về công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực y học như: An toàn bức xạ và an toàn điện, CAD trong kỹ thuật điện tử, Siêu âm chẩn đoán trong y học, Xử lý ảnh trong y tế, hệ thống thông tin y tế, xử lý và truyền hình ảnh y tế, khả năng làm chủ, vận hành, khai thác các thiết bị y tế công nghệ cao và tìm hiểu những kiến thức chuyên ngành về sinh học, sinh lí học, giải phẫu, lâm sàng. 
 

Đặc biệt là khả năng áp dụng khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan giữa kỹ thuật, y học và sinh học. Bên cạnh đó, sinh viên theo học còn được đào thêm về các kỹ năng mềm khác như kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian,…và các chứng chỉ khác như tin học nâng cao và tiếng anh theo Khung Tham chiếu Trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR)
 

Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh? 100

Khi theo học ngành Kỹ thuật y sinh tại HUTECH các bạn sẽ được trang bị nhưng kiến thức cần thiết cùng với các trang thiết bị tiên tiến.


Không những vậy, Viện kỹ thuật HUTECH còn có những buổi hội thảo kết hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức với những chủ đề như “Công nghệ số hoá 3D, khởi nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật”, “Kỹ năng hội nhập doanh nghiệp”, “Nghiên cứu chế tạo, sản xuất thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh và định hướng tới năm 2020”  và nhà trường cũng tổ chức các Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học HUTECH rất sôi nổi và bổ ích. Những buổi hội thảo và các cuộc thi trong quá trình học tập không chỉ giúp các bạn sinh viên nâng cao về mặt kiến thức mà còn trang bị những kỹ năng và tác phong chuyên nghiệp từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

 

Tin rằng, qua những thông tin chia sẻ trên phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh?. Nhưng để có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân, các bạn nên vào website của trường đại học mình yêu thích để có thể biết thêm thông tin khác liên quan đến ngành học này như: chương trình đào tạo của ngành, phương thức xét tuyển, học phí, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…Chúc các bạn có thể tìm được trường mà mình mong muốn sau khi đọc xong bài viết này nhé!


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh? 138
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh? 151
 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật y sinh
>> Ngành Kỹ thuật y sinh là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật y sinh lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh
>> Có nên học ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật y sinh trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh có dễ xin việc làm không? 
>> Ngành Kỹ thuật y sinh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật y sinh thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật y sinh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật y sinh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật y sinh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật y sinh?

 

Tú Anh 

14599412