Có nên học ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm không?


 

Ở thời đại nào thì sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe cũng được chú trọng hơn, trong đó có ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm. Là một ngành học khá mới nên nhiều bạn có suy nghĩ “Có nên học ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm không?” là một điều dễ hiểu. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin liên và giải đáp được thắc mắc trên, mời các bạn theo dõi. 

Học ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm ra làm gì?

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm là lĩnh vực kết hợp giữa dinh dưỡng, thực phẩm và ẩm thực vào việc xây dựng quy trình chăm sóc dinh dưỡng và tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng khác nhau, nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dùng ở từng độ tuổi và đặc trưng thể trạng cụ thể. Sinh viên học ngành này sau khi ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như:

  • Làm việc trong lĩnh vực tiếp thị thực phẩm, chính sách thực phẩm, an toàn và chất lượng thực phẩm, quản lý dịch vụ thực phẩm, truyền thông và giáo dục dinh dưỡng, quản lý dinh dưỡng và lối sống, các cơ quan hoạch định chính sách trong các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ, hoặc ngành công nghiệp thực phẩm, cung cấp và quản lý dịch vụ ăn uống.

                          Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm rất đa dạng

  • Trở thành nghiên cứu viên, tư vấn viên, kỹ thuật viên, chuyên viên làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp khác nhau: Các cơ quan xây dựng chính sách liên quan tới dinh dưỡng và thực phẩm của các bộ, ngành và tỉnh, thành phố; Các chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm; Các trường học mẫu giáo, phổ thông, các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp; Các Viện nghiên cứu dinh dưỡng và thực phẩm; Các Viện nghiên cứu chăm sóc sức khỏe; Trung tâm y tế dự phòng tuyến tỉnh, huyện; Trung tâm truyền thông - Giáo dục sức khoẻ, chi cục Dân số - KHHGĐ; Các cơ sở y tế khác có liên quan đến dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm; Các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Y tế công cộng, Y học dự phòng; Các công ty, cơ sở chế biến thực phẩm và dinh dưỡng, thực phẩm chức năng; Các công ty du lịch, các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, trường học, nhà máy, xí nghiệp, các viện dưỡng lão.

  • Trở thành Nghiên cứu viên, giảng viên trong tại các trường Đại học và Cao đẳng hoặc theo đuổi các nghiên cứu sau đại học tại Việt Nam và nước ngoài.

Các trường đại học uy tín đào tạo ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm?

Chọn được cho mình một ngôi trường uy tín để gửi gắm ước mơ là điều mà các bạn sinh viên rất quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý các trường Đại học nổi bật đào tạo ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm cho các bạn tham khảo: 

  •  Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

  • Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - HUTECH 

  • Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
     HUTECH là trường đào tạo ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm uy tín


Khi theo học tại các trường Đại học này các bạn sẽ được đào tạo theo hướng ứng dụng và thực hành, đúng nhu cầu và định hướng của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực của ngành học này. Tại đây các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng và ẩm thực, các kỹ năng chuyên môn như nghiên cứu thị trường, phát triển và kiểm định chất lượng sản phẩm,...trang bị thêm kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình,.. cũng như được thực tập thực hành tại các doanh nghiệp, các bệnh viện, cơ sở y tế,...ngay khi còn đang học tại trường.
 

Bài viết trên đây, phần nào đã cung cấp được thông tin và giải đáp được băn khoăn “Có nên học ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, giúp các bạn định hướng và xác định đúng ngành học yêu thích của bản thân. Chúc các bạn học tập tốt! 
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


 

Xem thêm

>> Ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm 
>> Có nên học ngành Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?
>> Học ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm ra trường làm gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?
>> Học ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm có dễ xin việc làm không?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm là gì? Học những gì?
>> Trường nào xét học bạ ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Học ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm ở đâu?
>> Thời gian học ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm trong bao lâu?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?
 

Nhật Tùng

14600048