Học ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm có dễ xin việc làm không?


Với xã hội hiện nay, vấn đề sức khỏe luôn được quan tâm hơn cả. Từ đó, các ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe được nhiều trường Đại học, Cao đẳng chọn mở đào tạo. Trong đó, ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm cũng đang được thí sinh săn đón trong nhiều năm trở lại đây.  

Vậy ngành “Học ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm có dễ xin việc không?” luôn là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn ngay và luôn.

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm là gì? Có dễ xin việc không?

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm là lĩnh vực kết hợp giữa dinh dưỡng, thực phẩm và thực phẩm vào việc xây dựng quy trình chăm sóc dinh dưỡng và tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng khác nhau, nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dùng ở từng độ tuổi và đặc trưng thể trạng cụ thể.
 

Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm ngày càng lớn


Sau khi học ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như:

  • Làm việc trong lĩnh vực tiếp thị thực phẩm, chính sách thực phẩm, an toàn và chất lượng thực phẩm, quản lý dịch vụ thực phẩm, truyền thông và giáo dục dinh dưỡng, quản lý dinh dưỡng và lối sống, các cơ quan hoạch định chính sách trong các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ, hoặc ngành công nghiệp thực phẩm, cung cấp và quản lý dịch vụ ăn uống.

  • Trở thành nghiên cứu viên, tư vấn viên, kỹ thuật viên, chuyên viên làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp khác nhau: Các cơ quan xây dựng chính sách liên quan tới dinh dưỡng và thực phẩm của các bộ, ngành và tỉnh, thành phố; Các chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm; Các trường học mẫu giáo, phổ thông, các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp; Các Viện nghiên cứu dinh dưỡng và thực phẩm; Các Viện nghiên cứu chăm sóc sức khỏe; Trung tâm y tế dự phòng tuyến tỉnh, huyện; Trung tâm truyền thông - Giáo dục sức khoẻ, chi cục Dân số - KHHGĐ; Các cơ sở y tế khác có liên quan đến dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm; Các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Y tế công cộng, Y học dự phòng; Các công ty, cơ sở chế biến thực phẩm và dinh dưỡng, thực phẩm chức năng; Các công ty du lịch, các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, trường học, nhà máy, xí nghiệp, các viện dưỡng lão.

  • Trở thành Nghiên cứu viên, giảng viên trong tại các trường Đại học và Cao đẳng hoặc theo đuổi các nghiên cứu sau đại học tại Việt Nam và nước ngoài.

Cơ hội việc làm ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm?

Hiện nay, ngành sức khỏe đang thiếu nhân lực trầm trọng, các ngành liên quan đến sức khỏe cũng được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, đây là cơ hội lớn cho các bạn thí sinh theo đuổi các ngành học liên quan đến khối ngành này cũng như lựa chọn ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm. Sinh viên theo học ngành này, sau khi ra trường có thể đảm nhận nhiều công việc và dễ dàng tìm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước cũng đầu tư và phát triển ở lĩnh vực này rất nhiều. Điều này mở ra cơ hội làm việc cho các bạn càng lớn hơn.

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành dinh dưỡng và khoa học thực phẩm ra trường có nhiều cơ hội việc làm 
 

Để đảm nhiệm tốt công việc cũng như có cơ hội thực tập làm việc là điều mà các trường Đại học luôn quan tâm đến. Chẳng hạn, khi theo học ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm tại trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), các bạn sẽ được trải nghiệm không gian học tập hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ, các buổi thực hành và đặc biệt là được kiến tập, thực tập nâng cao tay nghề tại các bệnh viện, doanh nghiệp uy tín liên kết với HUTECH.

Bài viết trên đây đã phần nào gỡ bỏ được thắc mắc về câu hỏi ngành “Học ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm có dễ xin việc không?” rồi nhỉ? Để theo đuổi đam mê với ngành học mà mình yêu thích, các bạn nhớ tìm hiểu thật kỹ trước đặt bút đăng ký nhé! Chúc các bạn thành công! 


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm
>> Ngành Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm 
>> Có nên học ngành Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?
>> Học ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm ra trường làm gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?
>> Học ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm có dễ xin việc làm không?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm là gì? Học những gì?
>> Trường nào xét học bạ ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Học ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm ở đâu?
>> Thời gian học ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm trong bao lâu?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học 
thực phẩm?


Nhật Tùng

14600052