Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Và trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao,... tiếng Anh đều đóng vai trò là ngôn ngữ số 1. Chính vì phạm vi của ngành Ngôn ngữ Anh rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng và theo đó là nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy, học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?


Học Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể đầu quân tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn, tòa soạn, đài truyền hình, nhà xuất bản, các công ty dịch thuật,... Nhìn chung, tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh bạn có thể làm việc với nhiều vị trí:
- Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các Nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,...
- Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,... trong các công ty nước ngoài
- Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn
- Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.
Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh luôn là một trong những đối tượng sinh viên có nhiều đặc quyền hơn cả trong việc được lựa chọn việc làm tại các Chương trình tuyển dụng, Ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm tại các trường đại học lớn như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Ngoại thương TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF),...

 

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

121588