Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí

Những năm gần đây, ngành Kỹ thuật cơ khí được coi là “trái tim của quá trình công nghiệp hóa” và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy, trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng cao với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy cụ thể, Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật cơ khí như thế nào?


Sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí HUTECH sau khi ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc 


Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật cơ khí
Học ngành Kỹ thuật cơ khí, bạn có thể làm việc tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,… Nhìn chung, tốt nghiệp ngành Kỹ thuật cơ khí, bạn có thể làm việc tại các vị trí:
- Kỹ sư vận hành, bảo trì, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,...
- Chuyên viên tư vấn, cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật hoặc nghiên cứu viên tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến cơ khí.
- Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn hoặc làm chủ những cơ sở, công ty cơ khí riêng.

Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đó, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí luôn là một trong những đối tượng sinh viên có nhiều đặc quyền hơn cả trong việc được lựa chọn việc làm tại các ngày hội tuyển dụng, ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm tại các trường đại học lớn có đào tạo ngành này như trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, các bạn đã hiểu rõ phần nào cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật cơ khí. Lấy đó làm động lực để cố gắng học tập ngay từ bây giờ để đạt được ước mơ một cách trọn vẹn nhất.

 

Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì?
Ngành Kỹ thuật Cơ khí là ngành nghiên cứu, chế tạo máy móc và thiết bị mang tính chính xác hoặc các vật dụng phục vụ cho các lĩnh vực của sản xuất, đời sống, giao thông vận tải như ô tô, máy bay, chế tạo máy, các hệ thống động cơ, đồ dùng gia đình, công cụ lao động…


Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
 

>> Xem thêm: 
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí? 
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí cần tố chất gì?
>> Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí? 
121664