Ngành Kỹ thuật cơ điện tử cần tố chất gì?Có thể thấy, cơ điện tử là một ngành rất quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Chính vì vậy ngành Kỹ thuật cơ điện tử đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy móc và đam mê công nghệ. Tuy nhiên, học ngành này có có không? Để học tốt ngành Kỹ thuật cơ điện tử cần phải có những tố chất gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn xác định được những tố chất phù hợp với ngành cũng như củng cố và phát huy chúng trong quá trình học tập. 

Những tố chất cần thiết để học ngành Kỹ thuật cơ điện tử

Để theo đuổi và thành công với ngành Kỹ thuật cơ điện tử, bạn cần những tố chất sau:
1/ Học khá toán học, vật lý: Cơ điện tử là sự kết hợp của kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật máy tính. Chính vì vậy, bạn cần phải giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là Toán học và Vật lý – đây chính là nền tảng quan trọng để bạn có thể nắm bắt được tính quy luật xử lý thông tin một cách mạch lạc, qua đó dễ dàng quản lý, vận hành các hệ thống kỹ thuật phức tạp.
2/ Cẩn thận, tỉ mỉ, thích mày mò, coi trọng sự chính xác: Làm việc trong ngành Kỹ thuật Cơ điện tử thường xuyên phải mày mò với máy móc, thiết bị, lặp đi lặp lại những quy trình công nghệ. Chính vì vậy, người làm Cơ điện tử rất cần sự nhẫn nại, kiên trì, chịu khó và chính xác đến từng chi tiết.
3/ Có tư duy logic, tư duy sáng tạo, yêu thích máy móc và đam mê công nghệ: Công nghệ thay đổi và phát triển liên tục, những kiến thức hôm nay có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời. Do đó, ngành Kỹ thuật cơ điện tử cần bạn phải có sự yêu thích và đam mê công nghệ để liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ, ứng dụng công nghệ vào việc phát triển các sản phẩm mới.
4/ Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm: Cơ điện tử là ngành công nghệ cao, khối lượng công việc cùng sự phức tạp của nó đòi hỏi sự chung sức của rất nhiều người. Những người tham gia, bên cạnh năng lực làm việc và nghiên cứu độc lập, phải có khả năng làm việc theo nhóm, bên cạnh việc thực hiện tốt phần việc của mình còn phải hợp tác tốt với những người khác để hoàn thành công việc chung. Chính vì vậy, tinh thần làm việc theo nhóm rất quan trọng.

Nếu có những yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin theo học ngành Kỹ thuật cơ điện tử. Tất nhiên, để trở thành một Kỹ sư Cơ điện tử giỏi, bạn cần có thêm một số yêu cầu khác nữa mà bạn có thể dần dần bồi đắp trong những năm học đại học. Tại những trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử uy tín như Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông,... sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người làm trong lĩnh vực cơ điện tử cần phải có.

 

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì?

Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử là sự kết hợp phức hợp của các ngành cơ khí, điện tử và tin học. Đây là ngành rất quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, tạo ra nhiều sản phẩm mới có tính năng vượt trội.


Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông


Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 

Xem thêm

>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử?

>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu?

>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử có dễ xin việc làm không?
 

121668