Công nghệ kỹ thuật ô tô: Sức hút từ ngành công nghiệp mũi nhọn
Thị trường ô tô Việt Nam đang ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2015, doanh số bán ra đạt mức kỷ lục chưa từng có với 104.492 chiếc ô tô các loại, tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, tổng doanh số cả năm nay sẽ đạt mức kỷ lục mới với 220.000 chiếc.

Ngành nghề trọng điểm, tương lai “đắt giá”
Tại Việt Nam, vận tải ô tô luôn đóng vai trò chủ đạo trong vận tải quốc nội. Trong chiến lược công nghiệp hóa và xu hướng hội nhập, Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành công nghiệp mũi nhọn được chính phủ ưu tiên phát triển. Hơn nữa, việc đào tạo đội ngũ kỹ sư ô tô tại Việt Nam đang trở nên cấp bách trước thực tế ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất, lắp ráp ô tô và lượng tiêu thụ ô tô trên thị trường tăng nhanh đáng kể.


 
công nghệ kỹ thuật ô tô sức hút từ ngành công nghiệp mũi nhọn
Học sinh lớp 12 tìm hiểu ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường HUTECH
 
Trước bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường ô tô Việt Nam cùng những tiềm năng của ngành công nghiệp trọng điểm này, Công nghệ kỹ thuật ô tô đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn. Từ việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu công nghệ và dòng sản phẩm mới đều cần đến các chuyên gia am tường về ô tô.

Liên tục trong nhiều năm qua, Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động TP.HCM đã đưa Công nghệ kỹ thuật ô tô vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động. Bằng chứng là các tập đoàn ô tô hàng đầu của Đức, Nhật, Mỹ như BMW, Toyota, Honda, Ford,... tại Việt Nam đều đặn tổ chức tuyển dụng hằng năm nhưng “nguồn” vẫn không đủ.

Đam mê ô tô, yêu công nghệ và thích sáng tạo – tố chất thành công
Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng, tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt cho sản phẩm công nghệ “thời thượng” này.

Để học tốt ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trước tiên đòi hỏi bạn phải yêu công nghệ, thích sáng tạo và đặc biệt đam mê lĩnh vực ô tô. Kỹ sư ô tô sẽ làm việc tại các xưởng lắp ráp, bảo dưỡng ô tô trong điều kiện khá nặng nhọc nên bên cạnh đòi hỏi về sức khỏe, lòng đam mê sẽ giúp bạn vượt qua áp lực công việc, gắn bó và thành công với nghề.


 
công nghệ kỹ thuật ô tô sức hút từ ngành công nghiệp mũi nhọn
Đam mê lĩnh vực ô tô, yêu công nghệ là những tố chất cần có của ngành này

Đồng thời, Công nghệ kỹ thuật ô tô luôn biến đổi không ngừng nên sự ham học hỏi là yếu tố không thể thiếu được. Bạn có thể vun đắp từ những thói quen thường ngày như sự mày mò, cập nhật kiến thức, ứng dụng công nghệ mới về lĩnh vực ô tô qua internet, sách, báo, tạp chí chuyên ngành,... Bên cạnh đó, tư duy logic, tính cẩn thận và sự kiên trì là những tố chất cần thiết để mang lại thành công cho những ai đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một kỹ sư giỏi trong lĩnh vực ô tô này.

Định hướng đào tạo “thực hành, thực tài” tại HUTECH
Là một trường đại học đa ngành, đa bậc học có uy tín hàng đầu với thế mạnh hơn 20 năm đào tạo trong lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là một trong số ít các trường đủ tiềm lực được giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô ở phía Nam, bên cạnh Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM,...


 
công nghệ kỹ thuật ô tô sức hút từ ngành công nghiệp mũi nhọn
Sinh viên HUTECH được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp
 
Tại HUTECH, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên được chú trọng thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức - kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ô tô vào thực tế tại hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành và xưởng ô tô được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường. Song song đó, sinh viên có cơ hội được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, showroom,… lớn trên cả nước. Do vậy, sau khi ra trường sinh viên áp dụng được ngay những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô, nhà quản lý, nhà kinh doanh, những chuyên gia giỏi về dịch vụ ô tô, cơ khí, chế tạo ô tô với mức thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến vượt trội.
 
Năm 2016, HUTECH xét tuyển đại học, cao đẳng ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô các tổ hợp môn xét tuyển (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Toán, Hóa, Tiếng Anh) theo 2 hình thức:

>> 1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

- Trình độ Đại học: thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm thi THPT quốc gia đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.
- Trình độ Cao đẳng: tốt nghiệp THPT
>> 2. Xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập năm lớp 12:

- Trình độ Đại học: thí sinh có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên
- Trình độ Cao đẳng: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

>> Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT:
- Đợt 1: 02/5 - 15/7/2016
- Đợt 2: 16/7 - 05/8/2016
- Đợt 3: 06/8 - 25/8/2016
- Đợt 4: 26/8 - 10/9/2016

 


Thông tin liên hệ:
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077  
* Website: www.hutech.edu.vn

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14556046