Học ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH - tự tin hội nhập và vươn xa
Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập vào cuối năm 2015 là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự hòa nhập toàn diện của các nền kinh tế Đông Nam Á. Tiếng Anh - ngôn ngữ số 1 thế giới - đã được chọn làm ngôn ngữ chính của AEC.
 
Đây là thách thức lớn đối với lao động Việt Nam khi phải cạnh tranh khốc liệt với lực lượng lao động nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ lao động thông thạo tiếng Anh, nhưng đồng thời cũng chính là “cơ hội vàng” cho những ai đang muốn khẳng định tương lai với ngành Ngôn ngữ Anh.
 
Tiếng Anh - tấm vé thông hành không thể thiếu của “kỷ nguyên AEC”

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Do vậy, làm chủ tiếng Anh là một xu thế tất yếu nếu bản thân không muốn bị tụt hậu, đuối sức trong cuộc đua cạnh tranh năng lực, nắm bắt vị trí cao cấp với đông đảo lực lượng lao động giỏi tiếng Anh tại các nước ASEAN như Singapore, Philipines, Malaysia, Indonesia,…

 
học ngành ngôn ngữ anh tại HUTECH - tự tin hội nhập vươn xa
Nguồn nhân lực vững tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai
 
Song song đó, với lợi thế được phép tự do di chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung của 10 quốc gia thành viên AEC, nguồn nhân lực vững tiếng Anh của Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 6.000.000 đầu việc hấp dẫn, dễ dàng được nhận vào làm việc và cấp quyền cư trú dài hạn tại các nước thành viên AEC. Chưa kể, hiện trên thế giới có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai và tiếng Anh chính là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao,…
 
Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết, 3 vấn đề thách thức của nguồn nhân lực Việt Nam tại AEC là “kỹ năng, tác phong công nghiệp và tiếng Anh”. Các chuyên gia khác cũng cho biết, AEC tuy mở ra nhiều cơ hội mới nhưng đồng thời kèm theo những mối đe dọa nếu như lực lượng lao động Việt Nam chỉ chú trọng đầu tư chuyên môn mà xem nhẹ vai trò của tiếng Anh. 
 
Chính vì vậy, sẽ không quá ưu ái nếu khẳng định tiếng Anh là tấm vé thông hành không thể thiếu cho bất kỳ ai mong muốn nắm bắt thành công trong thời kỳ hội nhập và Ngôn ngữ Anh đã, đang và sẽ tiếp tục là ngành học then chốt dẫn lối thành công.
 
Phát triển toàn diện kỹ năng hội nhập với chương trình Ngôn ngữ Anh tại HUTECH

Được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có bề dày hơn 20 năm đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh bên cạnh một số ngành học thế mạnh có liên quan đến lĩnh vực ngoại ngữ như Ngôn ngữ Nhật, Đông Phương học,…
 
học ngành ngôn ngữ anh tại HUTECH - tự tin hội nhập vươn xa
Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại HUTECH được tạo cơ hội phát triển toàn diện kỹ năng hội nhập
 
Theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH, ngoài những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Anh để làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo, sinh viên được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế - xã hội.
 
Song song đó, việc tham gia hoạt động sôi nổi trong Câu lạc bộ Tiếng Anh, tham dự các cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh, hát Karaoke tiếng Anh và giao lưu thường xuyên với sinh viên các nước Hoa Kỳ, Đan Mạch, Thái Lan, Malaysia,… mang đến cho sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH cơ hội được trang bị đầy đủ bản lĩnh, trí tuệ, kỹ năng để tự tin hội nhập, bước đi vững vàng và gặt hái thành công cùng AEC.
 
học ngành ngôn ngữ anh tại HUTECH - tự tin hội nhập vươn xa
Cử nhân Ngôn ngữ Anh của HUTECH dễ dàng thành công ngay sau khi tốt nghiệp
 
Nhờ vậy, khi ra trường các Cử nhân Ngôn ngữ Anh của HUTECH hòa nhập rất nhanh vào môi trường đa văn hóa, đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau tùy theo sở thích và sở trường của mình: biên – phiên dịch trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức nước ngoài; dịch thuật cho các nhà xuất bản; chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, trợ lý trong các công ty nước ngoài; giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng khách sạn,… với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và những cơ hội thăng tiến vượt trội.
 
Năm 2016, HUTECH tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh các tổ hợp môn (Toán, Lý, Anh), (Văn, Toán, Anh), (Văn, Sử, Anh)  theo 2 phương thức:
1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia:

- Trình độ Đại học: thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm thi THPT quốc gia đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.
- Trình độ Cao đẳng: tốt nghiệp THPT
2. Xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập năm lớp 12:

- Trình độ Đại học: thí sinh có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên
- Trình độ Cao đẳng: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay TẠI ĐÂY:
 
trở thành dược sĩ tại HUTECH nắm bắt tương lai thành công

Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY:
 
trở thành dược sĩ tại HUTECH nắm bắt tương lai thành công
 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077  
* Website: www.hutech.edu.vn

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14556514