HUTECH xét tuyển bổ sung 100 chỉ tiêu Đại học ngành Thú y
Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), trường sẽ xét tuyển 100 chỉ tiêu nguyện vọng đợt 2 năm 2017 (nguyện vọng bổ sung - NVBS) cho ngành Thú y với mức điểm nhận hồ sơ từ 15.5 điểm trở lên.

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Thú y tại HUTECH cũng khá linh hoạt với 04 tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh) và C08 (Văn, Hóa, Sinh). Với thông tin này, thí sinh yêu thích ngành Thú y sẽ có thêm một địa chỉ uy tín trong đợt xét tuyển NVBS bởi HUTECH hiện là một trong số ít các trường Đại học ở phía Nam đào tạo ngành này một cách độc lập.

Học Thú y trong môi trường hiện đại, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn
Ngành Thú y vốn được coi là “tấm lá chắn” không thể thiếu để bảo vệ đời sống con người - thông qua việc đảm bảo sức khỏe cho các loại vật nuôi, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh..., nhất là trong giai đoạn các loại bệnh truyền nhiễm trên động vật ngày càng trở nên phức tạp. Từ nhiều năm nay, Thú y luôn là ngành đặc biệt được coi trọng, nhất là ở những quốc gia phát triển.

 
Hutech-xet-tuyen-bo-sung-100-chi-tieu-dai-hoc-nganh-thu-y
Ngành Thú y tại Việt Nam tiếp tục khát nhân lực trong nhiều năm tới

Tại Việt Nam, vai trò của Thú y cũng ngày càng được khẳng định. Với định hướng phát triển ngành chăn nuôi theo hướng hiện đại, ngành Thú y Việt Nam hiện nay và trong nhiều năm tới sẽ tiếp tục “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, có khả năng làm chủ và vận dụng hiệu quả những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến vào thực tế. Đặc biệt, nhờ mức sống không ngừng được nâng cao, sở thích nuôi thú cưng của người Việt Nam càng trở nên phổ biến, tạo “mảnh đất màu mỡ” cho các bác sĩ Thú y lành nghề.

Được xây dựng theo hướng ứng dụng, chương trình đào tạo ngành Thú y tại HUTECH trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học thú y như phân loại bệnh, dịch tễ học, lâm sàng, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt. Đặc biệt, với ưu thế hệ thống tiện nghi học tập hiện đại gồm các phòng thí nghiệm Hóa, thí nghiệm Vi sinh, thí nghiệm Công nghệ sinh học Thú y..., sinh viên được thực hành thường xuyên, đảm bảo phát triển các kỹ năng chuyên môn cần thiết như thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán, phòng trị bệnh thú y.

Cơ hội nhận học bổng hấp dẫn cho thí sinh đạt từ 22 điểm trở lên
Cùng với ngành Thú y, HUTECH cũng dành 1.500 chỉ tiêu cho đợt xét tuyển NVBS này; trong đó chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung của 03 ngành HUTECH mới được tuyển sinh từ tháng 7/2017 là 200 chỉ tiêu (Thú y: 100 chỉ tiêu, Kinh doanh quốc tế và An toàn thông tin: 50 chỉ tiêu/ngành); điểm nhận hồ sơ các ngành này từ 15.5 điểm. Tất cả các ngành còn lại nhận hồ sơ từ điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng đợt 1 trở lên.

 
Hutech-xet-tuyen-bo-sung-100-chi-tieu-dai-hoc-nganh-thu-y
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào HUTECH

Cũng như đợt 1, thí sinh có thể đăng ký NVBS vào nhiều ngành khác nhau tại HUTECH và được xét trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên các nguyện vọng. Hồ sơ xét tuyển NVBS gồm: 1/ Phiếu đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đợt 2 (theo mẫu HUTECH, thí sinh nhận tại trường hoặc tải tại www.hutech.edu.vn); 2/ Bản sao Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017 (không cần công chứng). Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua bưu điện trước 17g00 ngày 20/8.

Đặc biệt, năm 2017, thí sinh xét tuyển NVBS vào HUTECH có điểm thi THPT quốc gia từ 22 điểm trở lên (không tính ưu tiên, không làm tròn và không nhân hệ số) đều có cơ hội nhận các các suất học bổng giá trị. Cụ thể, HUTECH dành học bổng 100% học phí toàn khóa cho thí sinh có điểm xét tuyển đạt từ 27 điểm trở lên; học bổng 50% cho thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên và học bổng 25% cho thí sinh đạt từ 22 điểm trở lên - học phí của năm học đầu tiên và được duy trì cho những năm tiếp theo nếu sinh viên đảm bảo điểm trung bình tích lũy hàng năm đạt từ 3.2/4.0 điểm trở lên.

 
Hutech-xet-tuyen-bo-sung-100-chi-tieu-dai-hoc-nganh-thu-y
HUTECH dành nhiều suất học bổng giá trị cho thí sinh đạt từ 22 điểm trở lên

Trường cũng tiếp tục xét trao học bổng “Thủ khoa đầu vào HUTECH” 2017: thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia 2017 có tổng điểm xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên và cao nhất (không tính điểm ưu tiên) sẽ được vinh danh “Thủ khoa đầu vào HUTECH” với học bổng trị giá 100.000.000 đồng.
 
Song song đó, HUTECH tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 20/8 đối với tất cả các ngành trình độ Đại học.
Điều kiện xét tuyển:
1/ Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)
2/ Tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (riêng ngành Dược đạt từ 20 điểm trở lên; các ngành Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang đạt từ 24 điểm trở lên, điểm môn Vẽ nhân hệ số 2).
Thông tin liên hệ:
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 5445 2222 - 028 2201 0077
Website: www.hutech.edu.vn


Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14563738