3 điểm cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại học HUTECH
Từ ngày 2/5, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển học bạ năm 2018 cho tất cả các ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy tại trường. Với chỉ tiêu xét tuyển giới hạn chỉ chiếm 15% tổng chỉ tiêu tuyển sinh, những lưu ý sau đây sẽ giúp các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ hiệu quả hơn.
 
Điều kiện xét tuyển: ngành Dược từ 20 điểm, các ngành còn lại từ 18 điểm
Phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12 được áp dụng cho tất cả các ngành tại Đại học HUTECH, tuy nhiên điểm xét tuyển có chút khác biệt đối với từng ngành. Cụ thể, điểm xét tuyển cần đạt từ 20 điểm trở lên (đối với ngành Dược) và từ 18 điểm trở lên (đối với tất cả các ngành còn lại). Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh và phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại Đại học HUTECH sáng 2/5/2018
 
Bên cạnh đó, với các ngành có môn Năng khiếu Vẽ bao gồm Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa thì để xét tuyển học bạ, bạn có thể đăng ký thi Vẽ ngay tại Đại học HUTECH hoặc sử dụng kết quả thi từ các trường khác. Kỳ thi Vẽ tại Đại học HUTECH được tổ chức thành 4 đợt (7/7, 21/7, 4/8 và 18/8), bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 2/5. Các bạn có thể chủ động tham gia các kỳ thi đầu tiên để sớm có kết quả, hoàn thành hồ sơ và có cơ hội trúng tuyển sớm. Với ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, bên cạnh các tổ hợp có môn năng khiếu, thí sinh vẫn có thể xét tuyển tổ hợp A00 (Toán - Lý - Hóa), D01 (Toán - Văn - Anh).
 
Đăng ký xét tuyển học bạ càng sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao
Phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 tại Đại học HUTECH với nhiều ưu điểm như đơn giản về hồ sơ thủ tục, linh hoạt về thời gian, chủ động về điểm số xét tuyển,... đang khẳng định được hiệu quả với ngày càng nhiều thí sinh quan tâm qua từng năm. Do đó, nếu đã chọn được ngành học phù hợp với bản thân, các bạn nên chủ động đăng ký xét tuyển ngay trong đợt đầu tiên để tăng khả năng đậu Đại học đúng ngành yêu thích. Vì với phương thức xét tuyển này, thí sinh đăng ký xét tuyển càng sớm thì khả năng trúng tuyển sẽ càng cao, vì điểm trúng tuyển của các đợt sau thường cao hơn đợt trước đó, tùy theo ngành.

 

Nộp hồ sơ sớm giúp các bạn tăng cơ hội trúng tuyển Đại học
 
Đăng ký xét tuyển sớm cũng giúp thí sinh dễ dàng chỉnh sửa, bổ sung, hoàn tất hồ sơ trong trường hợp có sai sót. Ở thời điểm bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 2/5 sắp tới, đa số thí sinh là học sinh lớp 12  chưa có kết quả xét tốt nghiệp THPT; đồng thời, nhiều thí sinh cũng chưa thể có học bạ cuối năm để photo công chứng. Trong trường hợp này, các bạn vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét về trường để được ưu tiên xét tuyển trong đợt đầu tiên.
 
Thi Khoa học xã hội vẫn có thể xét học bạ tổ hợp Toán - Lý - Hóa và ngược lại
Phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 tại HUTECH được tiến hành hoàn toàn độc lập với xét tuyển điểm thi THPT; chính vì vậy, việc chọn tổ hợp môn xét tuyển học bạ không bị ảnh hưởng bởi bài thi THPT của thí sinh. Thí sinh chọn thi THPT theo bài thi Khoa học xã hội vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ bằng các tổ hợp có môn Khoa học tự nhiên như Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh, Toán - Lý - Anh,... (hoặc ngược lại) nếu đáp ứng được điều kiện xét tuyển.

 
Với nhiều ưu điểm nổi bật, phương thức xét tuyển học bạ luôn được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm
 
Đồng thời, do hai phương thức xét tuyển được tiến hành độc lập nên thí sinh có thể xét tuyển theo một trong hai hoặc xét tuyển đồng thời cả hai phương thức để tăng khả năng trúng tuyển. Thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào Đại học HUTECH vẫn có thể tham gia hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 tại trường, hoặc đã đăng ký nguyện vọng vào một ngành vẫn có thể xét tuyển học bạ vào các ngành khác,... Trong trường hợp này, nếu trúng tuyển cả hai ngành, thí sinh sẽ được tự do chọn ngành yêu thích hơn để theo học.
 
Đợt nhận đăng ký xét tuyển học bạ đầu tiên tại Đại học HUTECH sẽ bắt đầu từ 2/5 đến 30/6. Thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY. Với những lưu ý trên đây, hy vọng các bạn thí sinh sẽ có cho mình “chiến lược” xét tuyển thông minh, mở rộng cơ hội trúng tuyển Đại học vào ngành yêu thích ngay từ đợt đầu tiên.

 
 
  • HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỌC BẠ LỚP 12 TẠI HUTECH
           - Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH) (Thí sinh tải xuống trong file đính kèm)
           - Bản photo công chứng học bạ THPT
           - Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
 
  • ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ
           Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
           Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH)
           Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

>> Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY:

 
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH)
Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 5445 2222 - (028) 2201 0077

Email: tuyensinh@hutech.edu.vn - Website: www.hutech.edu.vn 
 
14569866