Khai mạc Chương trình Tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” năm 2019

Sáng nay (05/01), chương trình Tư vấn tuyển sinh với chủ đề “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” - lần 11 năm 2019 do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cùng các trường ĐH, CĐ khu vực phía Nam tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trường THPT Võ Thị Sáu (Quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Tham dự chương trình có đại diện của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM; nhà báo Nguyễn Thanh Tú - Tổng biên tập báo Giáo dục TP.HCM, Trưởng ban tổ chức; TS. Lê Thị Thanh Mai - Trưởng Ban công tác sinh viên ĐHQG TP.HCM; ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM; TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH cùng đại diện các trường và đông đảo các em học sinh trường THPT Võ Thị Sáu.
 


TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó hiệu trưởng HUTECH...


ThS. Nguyễn Thị Xuân Dung - Phó trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông...


...và Ban tư vấn tại buổi Khai mạc Chương trình Tư vấn tuyển sinh "Đúng ngành nghề - Sáng tương lai"

 

Tại chương trình tư vấn, các chuyên gia đến từ các trường ĐH - CĐ và Bộ GD&ĐT đã cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học năm 2019, các chuyên gia trong Ban tư vấn cũng chia sẻ với các bạn về định hướng chọn ngành, chọn nghề,... theo đúng chủ đề “Đúng ngành nghề, sáng tương lai”. Đặc biệt, chương trình đào tạo của các ngành, môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường,... cũng là những vấn đề được các bạn học sinh quan tâm thông qua nhiều câu hỏi được đặt ra cho Ban tư vấn trong phần đặt câu hỏi trực tiếp. 


Các bạn học sinh rất quan tâm và đặt câu hỏi về thông tin tuyển sinh, ngành nghề năm 2019


Chương trình khép lại bằng hoạt động tư vấn trực tiếp để các bạn học sinh gặp gỡ các trường ĐH, CĐ mà mình có nguyện vọng tìm hiểu. Nhiều câu hỏi về ngành, nhóm ngành, phương thức tuyển sinh năm 2019, chương trình đào tạo như câu hỏi về Dược học, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thú y,... đã được các bạn đặt cho ban tư vấn tại bàn tư vấn trực tiếp của HUTECH. Những giải đáp hết sức cụ thể và rõ ràng từ phía Ban tư vấn HUTECH đã giúp các bạn học sinh tự tin hơn với niềm tin được học và thực hiện giấc mơ nghề nghiệp tại trường. 
 
HUTECH cùng  các bạn học sinh THPT định hướng "Đúng ngành nghề - Sáng tương lai"

 

Đây là năm thứ 11 chương trình tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại các trường THPT nhằm giúp các em học sinh có định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn ngành học, trường học để phát huy tối đa năng lực, sở trường và phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân. Theo dự kiến, chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” năm 2019 sẽ được diễn ra ở hơn 100 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và hơn 150 trường THPT tại các tỉnh Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre,…
 

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573915