Doanh nghiệp - “giảng đường đặc biệt” của sinh viên HUTECH
Không chỉ học tập trong hệ thống phòng thực hành - thí nghiệm hiện đại rực rỡ sắc màu, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn có một chuỗi những giảng đường vô cùng đặc biệt “trải đều” khắp TP.HCM. Đó chính là các doanh nghiệp đối tác của trường, địa chỉ học tập theo đúng tiêu chí thực tế - trực quan - sinh động cho sinh viên HUTECH.

Được biết đến với môi trường đại học năng động, luôn “update” chương trình và phương thức đào tạo để bắt kịp xu thế nhân lực của nền kinh tế hội nhập, HUTECH là một trong những trường đại học tiên phong thực hiện mô hình kết nối Đại học - Doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ trên giảng đường.

Trải nghiệm và nghề nghiệp - lợi ích thiết thực từ những “giảng đường chuyên nghiệp”
Với mô hình đào tạo hợp tác Đại học - Doanh nghiệp chặt chẽ, tại HUTECH, các Học kỳ doanh nghiệp cùng với các hoạt động tham quan thực tế, kiến tập, thực tập,… chính là một phần thiết yếu trong chương trình học tập. Ở đó, “giảng đường” của sinh viên HUTECH là các doanh nghiệp, công ty,... - nơi kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ và tích lũy hiệu quả.
 
giang-duong-hutech-2019
Doanh nghiệp được xem là “giảng đường đặc biệt” của sinh viên HUTECH
(Trong ảnh: Sinh viên Quản trị khách sạn HUTECH thực tập tại khách sạn Majestic)

Những “giảng đường chuyên nghiệp” không chỉ là cơ hội ứng dụng, củng cố kiến thức mà còn giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc, bước đầu hình thành tác phong chuyên nghiệp mà các doanh nghiệp yêu cầu. Đây cũng là cơ hội để các bạn trải nghiệm thực tế, học hỏi kinh nghiệp, xây dựng những mối quan hệ cần thiết trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Một điều đặc biệt nữa tại HUTECH, đó là thay vì được thực hiện vào năm 3, năm 4 thì các chương trình tham quan, kiến tập còn “mở cửa” cho sinh viên ngay từ năm 1; qua đó tăng cường tính thực tế trong chương trình đào tạo, xây dựng nhận thức nghề nghiệp. Chẳng hạn, sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH ngay từ năm 1 đã dần làm quen với các “giảng đường chuyên nghiệp” thông qua hình thức IT Office Tour tại FPT Software, CMC Telecom,... Qua đó, các bạn dễ dàng hình dung được những công việc cụ thể trong tương lai, những chuyên ngành có thể theo đuổi, kịp thời định hướng cho bản thân.

 
giang-duong-doanh-nghiep-hutech-2019
Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH làm quen với các “giảng đường chuyên nghiệp” thông qua hình thức IT Office Tour ngay từ năm 1

Không dừng lại ở việc học hỏi tiếp thu kiến thức, kỹ năng, những “giảng đường doanh nghiệp” với nhiều sinh viên HUTECH còn là cơ hội thể hiện năng lực, khẳng định bản thân. Và có không ít những vị trí nghề nghiệp xứng đáng là “quả ngọt” mà sinh viên HUTECH “gặt hái” được từ Học kỳ doanh nghiệp, thực tập thực tế.

Học tập thực tiễn ngay trong Nhà trường - con đường đến với “giảng đường doanh nghiệp”
Làm sao để sinh viên có thể tự tin đến với môi trường doanh nghiệp - vốn luôn có những yêu cầu nhất định về nền tảng kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc,... và chắc chắn là khắt khe hơn rất nhiều so với những giảng đường truyền thống?
 
Ở HUTECH, giải pháp chính là “vừa học vừa hành”. Trên giảng đường, sinh viên thường được học bằng nhiều hình thức đa dạng như thuyết trình - phản biện, xử lý tình huống, thực hiện đồ án, mô phỏng, “nhập vai”,... để học cách “đối diện” vấn đề cụ thể, bước đầu hình dung được thực tế làm việc. Thời lượng thực hành ngay tại trường được tăng cường tối đa; và sinh viên HUTECH luôn hào hứng với các giờ thực hành - trước hết bởi hệ thống không gian thực hành lý tưởng: từ phòng thực hành - thí nghiệm hiện đại được trang bị chuyên nghiệp cho ngành Dược hay các ngành kỹ thuật - công nghệ đến nhà hàng - khách sạn “hàng thật” chuẩn 5 sao, hay hệ thống mô phỏng ngân hàng ngay trong khuôn viên trường,...

 
giang-duong-hutech-2019
Hệ thống nhà hàng đạt chuẩn 5 sao dành cho cho sinh viên nhóm ngành Quản trị du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HUTECH

Cùng với kỹ năng chuyên môn, những kỹ năng mềm cũng là yêu cầu cần thiết để dễ dàng hòa nhập, thích nghi trong những môi trường “ngoài giảng đường”. Và tại HUTECH, những hoạt động ngoại khóa thường xuyên chính là điều kiện để sinh viên “vừa học vừa chơi”, trau dồi kỹ năng giao tiếp xã hội một cách tự nhiên nhất:  HUTECH có hơn 50 CLB - Đội - Nhóm trên nhiều lĩnh vực như văn hóa - nghệ thuật, thể dục thể thao, tình nguyện, giao lưu quốc tế,... Đây cũng là nền tảng để các bạn xây dựng sự tự tin, bản lĩnh. Ngoài ra, việc tham gia hoạt động ngoại khóa cũng “buộc” sinh viên phải lăn xả, cởi mở hơn, phải học cách sắp xếp công việc, quản lý thời gian... - những kỹ năng đặc biệt cần thiết để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.
 
giang-duong-hutech-2019
Hơn 50 CLB - Đội - Nhóm trên nhiều lĩnh vực như văn hóa - nghệ thuật, thể dục thể thao, tình nguyện, giao lưu quốc tế,… hiện đang hoạt động thường xuyên tại HUTECH

Bạn đã sẵn sàng học tập theo kiểu “vất vả” tại những giảng đường doanh nghiệp như sinh viên HUTECH chưa nào?

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575030