Khám phá loạt "giảng đường" cực chất của sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH
Zing.vn - Trong sự bùng nổ cách mạng 4.0, ngành Công nghệ thông tin đang ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu của mình. Chọn ngành Công nghệ thông tin thường là lựa chọn đến từ những bạn trẻ yêu thích máy tính hay các ứng dụng công nghệ, tuy nhiên, để đạt được mục tiêu chinh phục, bạn sẽ cần đến nền tảng vững chắc từ giảng đường Đại học.  

Hãy cùng khám phá loạt “giảng đường” cực chất - “bí kíp” luyện nên vốn kiến thức chuyên môn vững vàng và tác phong chuyên nghiệp của sinh viên Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn trong hành trình chinh phục đam mê công nghệ đấy!  

“Giảng đường” học thuật: Học từ thực hành và...  giành giải thưởng!
Để trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin thì việc nắm vững các công thức, hệ mã lập trình,... phần “lý thuyết” thôi rõ ràng là chưa đủ. Sinh viên còn phải thành thạo các thao tác lập trình, viết thuật toán, phán đoán và xử lý các tình huống phát sinh,... Điều này không chỉ đòi hỏi khả năng ứng dụng nhanh nhạy kiến thức chuyên ngành, mà còn đòi hỏi cả bản lĩnh vững vàng khi đối diện những bài toán hóc búa của thực tế.

 
nganh-cong-nghe-thong-tin-hutech
Các cuộc thi học thuật như Olympic Tin học chính là “giảng đường” để sinh viên HUTECH trau dồi chuyên môn

Tại HUTECH, “giảng đường” củng cố kiến thức, tạo dựng bản lĩnh này chính là những sân chơi chuyên nghiệp như HUTECH IT Got Talent, Phần mềm sáng tạo HUTECH, Olympic Tin học,... tạo môi trường các bạn sinh viên có thể vận dụng kiến thức, trau dồi chuyên môn, đồng thời phát huy khả năng sáng tạo. “Bật mí” thêm một chút, là những cuộc thi này đều có sự đồng hành từ các doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực Công nghệ thông tin như FPT Software, Fujinet Systems, TMA Solutions hay HCA (Hội Tin học TP.HCM)..., nên cơ hội được các doanh nghiệp “nhìn trúng” kèm phần thưởng xứng đáng là không hề thiếu.

“Giảng đường” giao lưu: Định hướng tương lai cùng chuyên gia công nghệ
Trong thời đại 4.0, hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế đều cần đến nhân lực ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, chính nhu cầu đa dạng thị trường đôi khi cũng “làm khó” các bạn sinh viên - khiến các bạn dễ bị bối rối, mơ hồ với sở thích của bản thân và mong muốn của doanh nghiệp.

 
nganh-cong-nghe-thong-tin-hutech
Chuyên gia CNTT uy tín tư vấn về ngành nghề và hướng nghiệp cho sinh viên HUTECH

Nhằm kịp thời “gỡ rối” cho các kỹ sư tương lai, Khoa Công nghệ thông tin HUTECH thường xuyên tổ chức các Hội thảo chuyên đề, Tọa đàm học thuật với sự tham gia của các chuyên gia Công nghệ thông tin uy tín. Những “giảng đường” giao lưu này là điểm dừng quan trọng trong hành trình học tập của các bạn sinh viên - không chỉ là “đổi không khí” tiếp thu kiến thức cho sinh viên, mà còn là nơi các bạn nhận được những lời khuyên, tư vấn, chia sẻ,... về định hướng ngành nghề, dự định phát triển trong tương lai. Nếu bạn còn thắc mắc về lựa chọn của chính mình, các “tiền bối” đã sẵn sàng giải đáp, nhân tiện còn “tặng kèm” cả kiến thức, hành trang cần chuẩn bị, “lời” quá phải không nào?

“Giảng đường” doanh nghiệp: Học tập thực tế để trau dồi tác phong chuyên nghiệp!
Một kiểu giảng đường khác được sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH yêu thích, đấy là những giảng đường... không ở trường - những chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp công nghệ, được tổ chức đều đặn với tên gọi chung là “IT Office Tour”.

 
nganh-cong-nghe-thong-tin-hutech
HUTECH IT Office Tour không chỉ dành cho sinh viên năm 3, năm 4 mà còn dành cho cả sinh viên năm nhất

Không như những “tour” hướng nghiệp, thực tế tại doanh nghiệp khi sinh viên đã vào giai đoạn “nước rút” là năm 3, năm 4, HUTECH IT Office Tour đặc biệt dành cho sinh viên ngay từ năm nhất nhằm giúp các bạn chủ động định hướng tương lai cho chính mình. “Giảng đường” thường xuyên trong những chuyến đi này thường là FPT Software, TMA Solutions, CSC Viet Nam, Global CyberSoft,… - những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Sau những chuyến đi như thế, các “IT-ers” của HUTECH chẳng những nâng cao được kiến thức mà còn có thêm trải nghiệm từ môi trường làm việc, nắm bắt yêu cầu của doanh nghiệp để kịp thời chuẩn bị cho bản thân. Đây cũng là “bí kíp” để sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH luôn được doanh nghiệp đánh giá cao khi ứng tuyển!

Ngoài 3 kiểu giảng đường nổi bật trên đây, sinh viên Công nghệ thông tin còn có dịp trải nghiệm những “giảng đường kỹ năng” - các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm, hay “giảng đường khởi nghiệp” - những sân chơi, những buổi tọa đàm “truyền lửa” khởi nghiệp với sự đồng hành của doanh nghiệp,... Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm các “giảng đường” cực chất như sinh viên HUTECH chưa? Kiểu “giảng đường” nào sẽ là sự lựa chọn yêu thích của bạn để “tôi luyện” chuyên môn và chinh phục đam mê Công nghệ thông tin?

 
Năm 2019, HUTECH Xét tuyển ngành Công nghệ thông tin tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh) theo 4 phương thức:
1. Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia; 
2. Xét tuyển học bạ lớp 12 với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; 
3. Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM; 
4. Thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức.


Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông
14575582