Khai mạc chương trình tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”

Sáng 21/9, chương trình tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” do báo Giáo dục TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp tổ chức với sự đồng hành của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) và tổ chức giáo dục Blue Galaxy chính thức khai mạc tại trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1).

 

Sự kiện khai mạc đánh dấu năm thứ 12 chương trình “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” sát cánh cùng các bạn học sinh THPT tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận trong việc chọn ngành, chọn nghề, qua đó xây dựng một tương lai vững chắc.
 
Đây là năm thứ 12 chương trình "Cùng bạn chọn nghề cho tương lai" đồng hành cùng các bạn học sinh tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận

 

Tham dự chương trình khai mạc có ông Nguyễn Thanh Tú - Tổng Biên tập báo Giáo dục TP.HCM; TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM; TS. Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban CTSV ĐHQG TP.HCM; các chuyên gia từ vấn từ các trường đại học, viện nghiên cứu; bà Bùi Minh Tâm - Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, các bạn học sinh toàn trường và nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp cho con em.
 


Đông đảo các chuyên gia tư vấn từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu đã có mặt tại Ngày hội để sẵn sàng chia sẻ với quý phụ huynh và các bạn học sinh

 

Lễ khai mạc diễn ra trang trọng với lời cảm ơn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TP.HCM gửi đến báo Giáo dục cùng Ban tổ chức chương trình đã đóng góp tích cực vào công tác hướng nghiệp cho học sinh THPT, giúp các bạn nâng cao cơ hội chọn đúng ngành, đúng nghề, đem lại lợi ích cho chính bản thân, gia đình và cả cộng đồng xã hội.
 


Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM gửi lời cám ơn đến báo Giáo dục và Ban tổ chức cũng như các đơn vị tham gia chương trình


PGS.TS. Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu tại Lễ Khai mạc


(Từ trái qua): Ông Nguyễn Thanh Tú tặng hoa cho các đại diện các đơn vị đồng hành: ThS. Phạm Doãn Nguyên (UEF), Bà Bùi Minh Tâm (THPT Lương Thế Vinh) và TS. Nguyễn Quốc Anh (HUTECH)

 


Ban tư vấn tại Ngày hội Hướng nghiệp đã chia sẻ các thông tin, bí quyết chọn ngành nghề đúng đắn, phù hợp với năng lực và bản thân các bạn học sinh

 

Bước vào chương trình tư vấn, các bạn học sinh đã lần lượt được TS. Lê Thị Thanh Mai, ông Trần Anh Tuấn - chuyên gia tư vấn nguồn nhân lực, TS. Nguyễn Thanh Tùng - Viện trưởng Viện quản trị tri thức KMI... cung cấp những thông tin hữu ích về tầm quan trọng của việc chọn ngành, chọn nghề; tầm ảnh hưởng của những yếu tố bên ngoài như thị trường lao động, nhu cầu nguồn nhân lực, điều kiện kinh tế gia đình... và yếu tố bên trong như năng lực, sở thích của chính bản thân khi chọn ngành, chọn nghề. Các bạn học sinh cũng có cơ hội giao lưu, đặt câu hỏi với các chuyên gia trong ban tư vấn.
 


ThS. Trần Hải Nam (HUTECH) đã chia sẻ nhiều điều thú vị, hữu ích và động viên tinh thần các bạn nữ năng động, yêu thích và mong muốn theo đuổi nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ

 

“Mở màn” phần tư vấn trực tiếp với một nữ sinh yêu thích ngành Công nghệ thông tin, kỹ thuật số... băn khoăn không biết nữ có thể học những ngành này không, ThS. Trần Hải Nam - Phó Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông HUTECH chia sẻ, Công nghệ thông tin cũng như hầu hết các ngành công nghệ - kỹ thuật hiện nay đều phát triển theo hướng hiện đại hóa, chú trọng năng lực tiếp cận và vận dụng thành tựu công nghệ, đòi hỏi tư duy logic... chứ không còn đặt nặng vấn đề nam hay nữ. “Bạn nữ đã yêu thích công nghệ, lại có lợi thế ở sự cần cù, nhẫn nại thì hoàn toàn có thể tự tin chọn học ngành Công nghệ thông tin”, ThS. Trần Hải Nam nhấn mạnh. 
 

Nhiều vấn đề khác về các ngành học như ngành Quan hệ công chúng, Quản trị du lịch, các ngành Kinh tế..., về việc xác định mối liên hệ ngành - nghề - công việc, về kiểu làm việc freelance trong thời đại 4.0... cũng được các bạn học sinh THPT Lương Thế Vinh liên tục đặt ra cho các thầy cô trong buổi tư vấn chung và cả thời gian tư vấn riêng tại bàn tư vấn của các trường đại học sau đó.
 


Với sự tư vấn, chia sẻ tận tình của đội ngũ chuyên gia, chuyên viên tư vấn, các bạn học sinh sẽ có thêm cơ sở, hiểu biết nhằm xác định, lựa chọn lối đi đúng đắn nhất cho tương lai


Ca sĩ - Nhạc sĩ Sỹ Luân biểu diễn tại Ngày hội

 

Khép lại chương trình bằng sự xuất hiện bất ngờ của ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân (Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật HUTECH), các bạn học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã có một buổi sáng ý nghĩa, không chỉ với nhiều thông tin ngành nghề bổ ích mà còn với phần giao lưu âm nhạc cực “chất”. Khai mạc tưng bừng tại trường THPT Lương Thế Vinh, hành trình “Cùng bạn chọn ngành cho tương lai” của báo Giáo dục TP.HCM với sự đồng hành của HUTECH, UEF hẹn gặp các bạn học sinh các trường THPT trên toàn địa bàn TP.HCM vào những “số tiếp theo” nhé!


Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577854