Tư vấn trực tuyến 2020: Chiến lược chinh phục thị trường doanh nghiệp Nhật Bản thời hội nhập

Thị trường Nhật Bản hiện đại, chuẩn mực và giàu tiềm năng luôn nằm trong danh mục “điểm hẹn” lý tưởng cho đam mê của nhiều thí sinh và phụ huynh. Những thông tin đào tạo, xét tuyển chọn lọc cùng “bí kíp” cho việc định hướng, chinh phục tương lai tại thị trường lao động được quan tâm hàng đầu này chính là nội dung của chương trình Tư vấn trực tuyến phát sóng tại Fanpage trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ngày 24/5 vừa qua. 

 

Chương trình có sự đồng hành của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT); ThS. Nguyễn Thị Xuân Dung - Phó Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh HUTECH; Ông Trần Anh Tuấn - Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực; ThS. Phạm Huỳnh Anh Việt - Trưởng Bộ môn Nhật ngữ VJIT và Thầy Nakamura Kaori - Giảng viên Nhật ngữ VJIT. 
 
Ban tư vấn Chương trình đã gửi đến quý phụ huynh và các bạn học sinh 90 phút đầy thông tin thiết thực về chiến lược chinh phục thị trường lao động Nhật Bản

 

Thị trường lao động Nhật Bản thời 4.0: Chuẩn mực, chuyên nghiệp và đa ngành nghề 

 

Một trong những ưu điểm làm nên sức hấp dẫn của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam chính là sự chuẩn mực về mặt tác phong và chuyên nghiệp trong quy trình làm việc, đồng thời sở hữu cơ hội nghề nghiệp dồi dào với số lượng nhân sự tuyển dụng hàng năm rất cao. Khẳng định thêm về điều này, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt chia sẻ: “Các doanh nghiệp Nhật Bản luôn trong tình trạng cần nhân lực chất lượng cao, đó là lý do sinh viên Việt Nam luôn được ưu tiên với những tố chất như cần cù, chăm chỉ và ham học hỏi”.  
 


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt chia sẻ về tình hình thị trường lao động Nhật Bản thời hội nhập

 

Song song với cơ hội dồi dào, ông Trần Anh Tuấn cũng cho biết: Thị trường lao động Nhật Bản hiện tại không chỉ giới hạn nhân sự trong các lĩnh vực kỹ thuật, mà còn mở rộng ra hơn với các ngành nghề dịch vụ, thương mại, ngôn ngữ,… do yêu cầu của thời đại hội nhập. Đây sẽ là cơ hội vô cùng triển vọng để các bạn trẻ nỗ lực khẳng định mình tại một môi trường làm việc quốc tế.
 


Ông Trần Anh Tuấn khẳng định thị trường Nhật Bản hiện tại cần nhân sự ở nhiều ngành nghề chứ không chỉ gói gọn trong nhóm ngành kỹ thuật

 

03 yếu tố cần có trong hành trang chinh phục đam mê: Kiến thức, Kỹ năng và Nhật ngữ

 

Một trong những vấn đề được đông đảo phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm về chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản tại HUTECH là những ưu thế nào của chương trình sẽ giúp các bạn trẻ hoàn thiện hành trang bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp Nhật Bản. Giải đáp thắc mắc này, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã chia sẻ về chương trình đào tạo hiện đại, được chuyển giao từ ĐH Công nghệ Kanazawa (K.I.T), Nhật Bản với những ưu điểm như: nền tảng chuyên môn dày dặn, kết hợp cùng những giờ học thực tập tiên tiến như môn học P.D (Thiết kế dự án), các Học kỳ doanh nghiệp (Internship) tại Nhật Bản dưới sự dẫn dắt và đánh giá trực tiếp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. 
 
Thầy Phạm Huỳnh Anh Việt và thầy Nakamura đã gửi đến các bạn học sinh bộ "bí kíp" học tiếng Nhật hiệu quả và những lợi thế của việc sở hữu khả năng Nhật ngữ

 

Không nằm ngoài những yêu cầu tất yếu cho một hành trình hội nhập thuận lợi, thầy Phạm Huỳnh Anh Việt và thầy Nakamura cũng có những chia sẻ về kế hoạch đào tạo Nhật ngữ thuộc chương trình Cử nhân chuẩn Nhật Bản. Theo các thầy, việc học tập tiếng Nhật hoàn toàn không khó đến mức ngoài tầm của sinh viên Việt Nam, đồng thời, hoàn tất bộ chương trình Nhật ngữ tại VJIT, các bạn sẽ có thêm một “điểm cộng” tuyệt đối để tự tin ứng tuyển vào các vị trí nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật. 

 

Vào Đại học chuẩn Nhật Bản bằng 03 phương thức xét tuyển Đại học chính quy

 

Trước những câu hỏi về thông tin xét tuyển vào chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản, ThS. Nguyễn Thị Xuân Dung cho biết, năm 2020, chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản của VJIT sẽ tuyển sinh 16 ngành đào tạo từ nhiều lĩnh vực như kỹ thuật - công nghệ, ngôn ngữ, thương mại, dịch vụ, kinh tế,… và đều là những ngành nghề thuộc xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và quốc tế. Cũng theo cô Xuân Dung, các phương thức xét tuyển vào chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản sẽ áp dụng theo đúng các phương thức xét tuyển vào ĐH chính quy của HUTECH với 03 phương thức xét tuyển độc lập: xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, xét tuyển kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM và phương thức xét tuyển học bạ. 
 


Theo ThS. Nguyễn Thị Xuân Dung, chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản tại HUTECH sẽ tuyển sinh với 03 phương thức tương tự ĐH chính quy

 

Theo đề án tuyển sinh của HUTECH, phương thức xét tuyển học bạ sẽ áp dụng với hai hình thức: xét điểm trung bình ba học kỳ (học kỳ 1 và 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) và xét điểm trung bình lớp 12 của 03 môn tổ hợp. Đây là những cập nhật mới nhất, hỗ trợ hiệu quả cho các bạn học sinh lớp 12 trong bối cảnh khung thời gian học tập của năm học 2019-2020 đã được dời lại. Ban tư vấn cũng lưu ý các bạn học sinh và quý phụ huynh có thể cân nhắc tận dụng các phương thức tuyển sinh thật hiệu quả để có được kết quả tốt nhất, phù hợp với năng lực và nguyện vọng theo đuổi đam mê làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản của các bạn học sinh. 

 

Các bạn thí sinh và quý phụ huynh quan tâm cũng có thể xem lại toàn bộ nội dung tư vấn TẠI ĐÂY.

 

Với thời lượng 90 phút phát sóng, chương trình tư vấn đã mang đến những thông tin, chia sẻ hữu ích về chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản tại HUTECH cũng như bí quyết chung trong việc chinh phục ước mơ làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản. Mong rằng, đây sẽ là “ngọn lửa” tiếp thêm cho đam mê của các thí sinh, củng cố niềm tin và thêm nguồn động lực để các bạn tự tin chọn lựa và theo đuổi đam mê của mình. 


Tin: Phương Trinh
Ảnh: Hoàng Nam
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584314