Chọn xét tuyển học bạ trước 5/9, thí sinh “chắc suất” ngay khi tốt nghiệp THPT
Trước khi biết ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể nắm cơ hội trúng tuyển đại học với phương thức xét tuyển học bạ, đợt nhận hồ sơ đến 5/9 tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

HUTECH áp dụng xét tuyển học bạ theo 02 hình thức, gồm xét tuyển học bạ 03 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, cho 45 ngành trình độ Đại học chính quy tại trường. Trong tình hình điểm thi tốt nghiệp nhiều biến động, xét tuyển học bạ được xem là giải pháp tin cậy để vào đại học đúng ngành yêu thích với nhiều thí sinh.

Nắm cơ hội trúng tuyển trước khi biết ngưỡng điểm xét nguyện vọng
Ở đợt nhận hồ sơ đến ngày 5/9, phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH yêu cầu thí sinh đạt điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên. Cụ thể, với phương thức xét tuyển điểm học bạ 03 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 đạt từ 18 điểm trở lên. Với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (riêng với ngành Dược, thí sinh cần đạt Học sinh Giỏi ở lớp 12).

 

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH

 
Theo lịch trình của Bộ GD&ĐT, sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT được công bố (ngày 27/8), các trường đại học công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào chậm nhất trước ngày 8/9 để thí sinh có thể tham khảo điều chỉnh nguyện vọng (nếu cần). Như vậy, với đợt nhận hồ sơ học bạ đến 5/9 tại HUTECH, những thí sinh có học lực khá tốt ở bậc THPT có thể chủ động nắm cơ hội vào đại học đúng ngành yêu thích, thay vì chỉ chờ đợi vào điểm thi tốt nghiệp.

Kết hợp hai hình thức, “nhân đôi” cơ hội trúng tuyển học bạ
Với hai hình thức xét tuyển học bạ độc lập tại HUTECH, một thí sinh có thể chọn một trong hai hình thức xét tuyển, hoặc chọn cả hai để tăng cơ hội trúng tuyển. Cụ thể, với mỗi bộ hồ sơ xét tuyển học bạ (gồm Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của HUTECH, bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp phổ thông), thí sinh có thể chọn đăng ký theo cả 02 hình thức trên cùng một phiếu đăng ký xét tuyển và được xét tuyển độc lập (kết quả xét tuyển theo mỗi hình thức không ảnh hưởng đến hình thức xét tuyển còn lại).

 

Nhiều thí sinh chọn kết hợp cả hai hình thức xét tuyển học bạ để tăng tối đa cơ hội

 
Ngoài ra, các thí sinh vừa dự thi tốt nghiệp THPT có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT về HUTECH trước ngày 5/9 để được xét tuyển, sau đó mới tiếp tục bổ sung bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (trước ngày 10/9) để hoàn tất hồ sơ. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc đăng ký trực tuyến rồi gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chủ động chọn ngành - chọn phương thức, tự tin mở cửa giảng đường đại học
Đại diện nhiều trường đại học đều nhận định, phổ điểm thi năm nay nhỉnh hơn trung bình khoảng 1 - 3 điểm so với năm 2019. Chính vì vậy, điểm xét tuyển nguyện vọng ở các trường dự kiến sẽ tăng theo. Việc chủ động lựa chọn các phương thức xét tuyển phù hợp, tận dụng tối đa lợi thế của bản thân chính là giải pháp thông minh mà thí sinh có thể lựa chọn lúc này để tăng tối đa cơ hội trúng tuyển vào ngành yêu thích - điều kiện tiên quyết để có thể học tập tốt ở trình độ Đại học và nhất là thành công trong tương lai.

 

Học đúng ngành yêu thích trong môi trường hiện đại - nền tảng vững chắc để thành công

 
Như tại HUTECH, 45 ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ,... chính là điểm đến phù hợp cho những thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành học yêu thích trong môi trường đại học năng động, tăng cường trải nghiệm nghề nghiệp - với hệ thống học xá, phòng thực hành, thí nghiệm và mô phỏng hiện đại, học kỳ doanh nghiệp với các đối tác uy tín. Ngoài ra, loạt hoạt động ngoại khóa sôi nổi với hơn 50 CLB về học thuật, nghệ thuật, thể thao, tình nguyện, giao lưu quốc tế cũng là dịp để sinh viên trau dồi bản thân, hoàn thiện kỹ năng mềm và phát triển toàn diện.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585725