Tips hướng nghiệp - Ngành Quản trị kinh doanh: Tưởng “cũ” mà... luôn mới
Đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, ngành Quản trị kinh doanh luôn là ngành “hot” được nhiều thí sinh lựa chọn nhiều năm qua. Vậy điều gì khiến ngành học này liên tục giữ vững sức hút này? Cùng Tips hướng nghiệp của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tìm hiểu nhé!
 
luôn mới: Cơ hội phát triển cùng nền kinh tế hội nhập
 

Trong thời đại hội nhập cũng như những ảnh hưởng mạnh mẽ của cách mạng 4.0, nền kinh tế toàn cầu lẫn mỗi quốc gia đều thay đổi không ngừng. Nhu cầu nhân lực có kiến thức cập nhật để duy trì và phát triển kinh doanh là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Ngành Quản trị kinh doanh cũng vì thế mà không bao giờ “đứng yên”.

 

Ngành Quản trị kinh doanh luôn chuyển mình mới mẻ trong nền kinh tế hội nhập
 
Chẳng hạn, do ảnh hưởng của dịch bệnh, những mô hình kinh doanh ứng dụng công nghệ ngày càng đa dạng. Yêu cầu thực tiễn chính là chất xúc tác để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đặc biệt liên quan đến, chuyển đối số. Ngành Quản trị kinh doanh vì thế cũng bắt đầu áp dụng những yếu tố công nghệ nhiều hơn, đòi hỏi người học có những kỹ năng tích hợp liên quan đến công nghệ,... bên cạnh kiến thức kinh doanh. Hay với xu thế toàn cầu hóa và làn sóng đầu tư nước ngoài, sự am hiểu về những mô hình kinh doanh mới mẻ, khả năng nắm bắt những triển vọng kinh doanh chưa phổ biến trước đây,... cũng được chú trọng.

 

Ngoài niềm yêu thích kinh doanh, ngành học này còn đòi hỏi tư duy logic, năng động, nhạy bén,...
 
Mới nhưng không “lạ”: Đào tạo toàn diện để sẵn sàng thích nghi
 
Tuy không ngừng cập nhật do yêu cầu thực tế, nhưng ngành Quản trị kinh doanh vẫn luôn giữ những yếu tố then chốt làm tiền đề để phát triển. Sinh viên Quản trị kinh doanh cũng sẽ được tìm hiểu chuyên sâu về hai mảng “quản trị” và “kinh doanh”. Các bạn được trang bị toàn diện kiến thức trong khối ngành kinh tế như nguyên lý kế toán, nguyên lý thống kê kinh tế, chiến lược kinh doanh, luật kinh doanh, quản trị tài chính, marketing, nhân sự,... để có cái nhìn tổng quát về cách một doanh nghiệp vận hành trước khi học tập chuyên ngành. Các bạn cũng được đào tạo cơ bản về công nghệ thông tin và tiếng Anh để có thể vận dụng vào công việc.

 

Sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH thử sức với những sân chơi khởi nghiệp
 
Có thể nói, Quản trị kinh doanh là một ngành học rộng và bao quát, đòi hỏi sinh viên có tư duy mạch lạc, nhằm kết nối và ứng dụng những môn học riêng lẻ thành một tổng thể liền mạch, phục vụ cho mục đích phát triển kinh doanh. Để làm tốt điều này, người học cần có khả năng tư duy logic tốt, nhạy bén, có khả năng làm việc dưới áp lực cao. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng cần chủ động học thêm tiếng Anh, trau dồi kỹ năng mềm,... để tự tăng thêm sức nặng cho bộ CV tương lai của mình.
 
Hiểu đúng ngành học chính là bước đầu tiên trong quá trình chọn ngành thành công. Hy vọng rằng những thông tin cơ bản về ngành Quản trị kinh doanh trên đây sẽ giúp các bạn thí sinh tự tin đặt bút đăng ký theo đuổi ngành học này, bạn nhé!

Phòng Truyền thông
14602340