NULAB TOUR khép lại với chuyên đề “Nhân lực ngành Xét nghiệm y học - Cơ hội và thách thức”
Tối qua (19/6), Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phát sóng số cuối cùng trong chuỗi talkshow NULAB TOUR với chuyên đề “Nhân lực ngành Xét nghiệm y học - cơ hội và thách thức”, giúp sinh viên có cái nhìn khách quan về cơ hội việc làm trong lĩnh vực Xét nghiệm y học.
 
Tham gia chia sẻ tại talkshow là ThS.BS. Nguyễn Duy Tài - Phó Trưởng Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm HUTECH; TS. Nguyễn Hà Phương - Trợ giảng và Nghiên cứu viên ĐH Bristish Columbia (Canada), Giảng viên Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm HUTECH và ThS. Nguyễn Hoàng Thanh - Giám đốc Cty TNHH Phòng khám đa khoa Khánh Minh.

 
 
Từ trái sang: ThS.BS. Nguyễn Duy Tài, TS. Nguyễn Hà Phương và ThS. Nguyễn Hoàng Thanh tại talkshow

Mở đầu talkshow, ThS.BS. Nguyễn Duy Tài chia sẻ: “HUTECH đào tạo sinh viên với mục tiêu vững lý thuyết - chắc thực hành, việc đào tạo song song kết hợp giữa thực tiễn và chuyên môn sẽ giúp sinh viên có hiểu biết rộng, dễ dàng tiếp cận với môi trường làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường”. ThS.BS. Nguyễn Duy Tài cũng giới thiệu thêm về môi trường học tập tại HUTECH với các phòng thực hành như phòng thực hành y học cơ sở, phòng thực hành hóa sinh, phòng thực hành vi sinh, phòng thực hành ký sinh trùng, phòng thực hành huyết học,… Đây là những giảng đường giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách chủ động nhất. Bên cạnh đó, những yếu tố cơ bản để bạn trẻ học tốt các ngành học thuộc nhóm Điều dưỡng và Xét nghiệm như Hóa, Sinh cũng được thầy lưu ý kỹ càng.
 
 
ThS.BS. Nguyễn Duy Tài giới thiệu môi trường học tập tại HUTECH

Trong khuôn khổ talkshow, ThS. Nguyễn Hoàng Thanh sơ lược về các hoạt động tại phòng xét nghiệm thuộc các cơ sở y tế tư nhân nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu được công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học. Cụ thể, các Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học sẽ thực hiện các nhiệm vụ từ trực tiếp vận hành thiết bị xét nghiệm, đến phụ trách công tác quản lý điều hành cơ sở y tế. Những tiêu chí mà một Kỹ thuật viên cần có cũng được ThS. Nguyễn Hoàng Thanh đề cập và nhắn nhủ sinh viên nên chủ động trau dồi gồm nền tảng chuyên môn vững, khả năng giao tiếp tốt, tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng lắng nghe và thấu hiểu bệnh nhân.
 

ThS. Nguyễn Hoàng Thanh "bật mí" những tiêu chí cần có ở một Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học
 
Là chuyên gia có kinh nghiệm học tập và làm việc ở môi trường quốc tế, TS. Nguyễn Hà Phương cũng chia sẻ thêm về những thử thách mà sinh viên ngành Xét nghiệm y học cần vượt qua khi muốn thử sức ở những "vùng trời mới". Cô cũng lưu ý ngành học rất cần những kinh nghiệm thực tiễn, những hiểu biết sâu sắc và thông tin luôn cập nhật mới là những điều mà cả sinh viên lẫn Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học cần tự trang bị để trở thành những nhân lực chất lượng, phục vụ hết mình cho sức khỏe của cộng đồng.
 
 
TS. Nguyễn Hà Phương lưu ý những điều cần thiết dành cho các bạn có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng và Xét nghiệm ở môi trường quốc tế 

06 chuyên đề của NULAB TOUR đã khép lại với nhiều thông tin, kiến thức hữu ích và thú vị cho các bạn học sinh, quý phụ huynh và cả các bạn sinh viên thuộc nhóm ngành Điều dưỡng và Xét nghiệm. Đây sẽ là tiền đề để các bạn trẻ tự tin theo đuổi ngành nghề mình yêu thích, đồng thời củng cố niềm tin yêu cho những sinh viên đang nỗ lực chinh phục nghề và mong muốn trở thành những nhân lực tuyệt vời của khối Khoa học Sức khỏe.

Tin & Ảnh: Ánh Nguyệt - Kiều My
Phòng Truyền thông
14602357