Tips hướng dẫn - 03 "bí kíp" để ôn luyện bài hiệu quả trong giai đoạn nước rút
Bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, các sĩ tử sẽ cần một chiến lược ôn tập hiệu quả, nhằm đạt kết quả như mong muốn.
 
Hãy cùng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xây dựng một chiến lược, sẵn sàng chinh phục kiến thức đã học một cách thuận lợi, thoải mái để kỳ thi quan trọng diễn ra như ý nhé!
 
Học và ghi nhớ bằng "mindmap" - sơ đồ tư duy
 
Trong giai đoạn gần kề, nhiều bạn học sinh sẽ có cảm giác "đình công não" khi các bạn không thể tiếp nhận nhiều hơn kiến thức nữa. Sơ đồ tư duy là một lựa chọn hay giải pháp phù hợp lúc này, giúp các bạn ghi nhớ thông tin, kiến thức thông qua các mối liên hệ chặt chẽ và giúp các bạn tiết kiệm thời gian tích lũy kiến thức hơn. 
 

Tìm hiểu và hệ thống kiến thức bằng sơ đồ là một trong những phương pháp hiệu quả để ghi nhớ lâu dài
 
Bên cạnh đó, so với việc phải nghiền ngẫm những trang bài vở dài thượt, đầy ắp chữ, việc sử dụng sơ đồ tư duy có thể mang đến một góc nhìn dễ chịu, thú vị hơn. Nhiều bạn học sinh còn sáng tạo, xây dựng những "chiếc" sơ đồ đầy màu sắc, đính kèm hình ảnh minh họa để dễ ghi nhớ kiến thức hơn. Bạn cũng có thể tham khảo để làm nên bộ sơ đồ học tập độc đáo cho riêng mình, giúp hệ thống kiến thức, tránh lan man, dài dòng một cách tối ưu đấy!
 
Cọ xát với nhiều đề thi thử để tôi luyện "bản lĩnh phòng thi"
 
Không phải tự dưng mà việc siêng năng, cần cù thực hành làm bài cùng đề thi được nhiều thí sinh áp dụng trong quá trình ôn luyện kiến thức. Nếu củng cố kiến thức từ sơ đồ tư duy giúp bạn vững lý thuyết, việc làm các dạng bài tập đa dạng trong các đề thi tham khảo, đề thi của các năm trước sẽ giúp bạn làm quen tốt hơn với những "thử thách" sẽ chờ đón mình trong phòng thi. 
 

Các đề thi tham khảo, đề thi từ các năm trước sẽ là bước thực hành kiến thức hữu hiệu cho thí sinh
 
Việc ôn luyện với các đề thi tham khảo, đề thi các năm trước không chỉ giúp bạn thực hành kiến thức của mình, mà còn giúp bạn nhận ra mình còn khuyết thiếu ở những phần kiến thức nào. Đồng thời, cách cân chỉnh thời gian cho từng phần đề trong bài thi, cách sắp xếp thứ tự làm bài,… cũng là những điều bạn tích lũy được trong lúc giải đề và sẽ giúp ích không nhỏ trong phòng thi.
 
Phân bổ thời gian học tập "đúng liều, đúng lượng"
 
Một thời gian biểu phù hợp cũng là điều các bạn học sinh cần đến, nhằm đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của các bạn trước ngày thi quan trọng. Việc bạn cố gắng nhồi nhét kiến thức, lo lắng mất ngủ hay căng thẳng quá độ sẽ luôn khiến bạn mệt mỏi, đầu óc quay cuồng và khả năng cao sẽ ảnh hưởng không tốt đến bài thi và kết quả thi.
 

Phân bổ "đúng liều, đúng lượng" để hiệu suất học tập luôn được tối ưu, bạn nhé!
 
Do vậy, hãy sắp xếp thời gian học tập, nghỉ ngơi để cơ thể và trí não được thoải mái nhất có thể, tối ưu hóa việc tiếp nhận tri thức. Bạn cũng đừng quên chọn những địa điểm học tập thích hợp, không bị tiếng ồn quấy nhiễu, không quá bí bức, tù túng để có những khoảng giải lao hợp lý cho mắt và não bộ. 
 
Những gợi ý trên sẽ góp phần giúp bạn "chạy nước rút" thật hiệu quả, thuận lợi trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang đến gần. Tự tin lên và hãy sẵn sàng để chinh phục thử thách - để cả sông Đà, hình học không gian, chia động từ, hóa trị và Atlat,... đều không làm khó được mình nhé!

Phòng Truyền thông
14602515