Chuẩn bị cho bình xét và công nhận Sinh viên 5 tốt các cấp năm 2014

 “Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu cao quý mà toàn thể sinh viên Việt Nam luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được. Giữ vai trò đồng hành và hỗ trợ, Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có nhiều hoạt động gắn liền với hỗ trợ Sinh viên toàn trường phấn đấu đạt “Sinh viên 5 tốt” 2014.

Danh hiệu Sinh viên 5 tốt là mong ước mà hầu hết các bạn sinh viên đều cố gắng phấn đấu để đạt được


Hiện công tác thiết thực này vẫn đang tiếp tục được triển khai sâu rộng trong toàn Trường nhằm giúp các bạn sinh viên có môi trường rèn luyện tốt nhất, phấn đấu và đạt đầy đủ các tiêu chí của phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai

Trong đó có thể kể đến là thành công của buổi tọa đàm “Sinh viên 5 tốt – Khẳng định bản thân”  diễn ra vào ngày 27/07/2014 vừa qua. Diễn đàn nhằm chuyển tải những thông tin, những giá trị cốt lõi về danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cũng như tạo cơ hội tiếp xúc, giải đáp thắc mắc giữa lãnh đạo Nhà trường, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường & sinh viên HUTECH về việc rèn luyện theo các tiêu chuẩn của danh hiệu cao quý này.

TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường trò chuyện cùng sinh viên tại buổi tọa đàm “Sinh viên 5 tốt – Khẳng định bản thân”


Song song với thành công của buổi tọa đàm, Hội Sinh viên cũng đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ HUTECH tổ chức thành công Kỳ kiểm tra Anh văn trình độ B, C (gồm các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết) cho 295 sinh viên tại Hội trường A08.20 vào ngày 26/10/2014. Dự kiến kết quả sẽ được công bố vào đầu tháng 11/2014. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường phối hợp với Viện đào tạo Nghề nghiệp đã mở được 5 lớp Kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên tham gia học tập, rèn luyện.

Đặc biệt, phong trào “Sinh viên 5 tốt” cũng nhận được sự quan tâm tích cực từ phía các Khoa, tạo nên sự linh hoạt, thống nhất và phổ biến sâu rộng của phòng trào trong toàn Trường.

Nô nức đón chờ và chinh phục ngày hội “Sinh viên HUTECH khỏe năm 2014”

Ngày hội “Sinh viên HUTECH khỏe năm 2014” sẽ được tổ chức vào ngày 02/11/2014 tới tại sảnh trường, trụ sở chính 475A Điện Biên Phủ với các hình thức kiểm tra thể lực: Chống đẩy, Bật xa tại chỗ, Nhảy dây, Vượt chướng ngại vật, Chinh phục HUTECH.

Ngày hội Sinh viên HUTECH khỏe năm 2013 đã thu hút gần 500 sinh viên các lớp tham gia


Trong đó, nội dung chinh phục HUTECH được xem là “thử thách lớn” đối với các bạn sinh viên khi các ứng viên tham gia phải đeo ba lô với sức nặng 5kg, chạy từ lầu 1 đến lầu 8 sau đó quay ngược trở lại. Sinh viên hoàn tất hành trình gian nan này trong thời gian ngắn nhất sẽ nhận được phần thưởng đặc biệt từ Ban tổ chức.Vui tươi, bổ ích và nhiều bất ngờ, ngày hội “Sinh viên HUTECH khỏe năm 2014” không chỉ đơn thuần là nơi kiểm tra thể lực mà còn là giao lưu, gắn kết, thử tài và giúp các bạn đạt được tiêu chí Thể lực tốt.

Hạn chót nộp hồ sơ là đến hết ngày 05/11/2014

Đến thời điểm hiện tại, Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên HUTECH đã tiếp nhận hơn 150 hồ sơ từ các cơ sở Hội nộp về. Số lượng này hiện vẫn đang tăng nhanh, tuy nhiên, tập thể sinh viên HUTECH cần lưu ý mốc thời gian nộp hồ sơ nhằm không bỏ lỡ cơ hội tham gia, phấn đấu và rèn luyện danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” ngay trong năm học này. Cụ thể, thời điểm kết thúc tiếp nhận hồ sơ là đến 16g30 ngày 05/11/2014, hồ sơ nộp trực tiếp tại Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên.

 Bạn Cao Nguyễn Phương Nhung - sinh viên HUTECH vinh dự được tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương


Gặt hái danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” chính là bước ngoặc lớn để sinh viên HUTECH được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực và khả năng làm việc. Chúc các bạn sinh viên HUTECH không ngừng nỗ lực và gặt hái thành công danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, tiến đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành, cấp Trung ương như nhiều thế hệ sinh viên trước của HUTECH đã làm được.

Dự kiến, Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” sẽ được diễn ra vào ngày 09/01/2015, đúng vào dịp kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống Sinh viên – Học sinh (09/01/1959 – 09/01/2015).


Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

0