Sinh viên HUTECH được tuyên dương tại Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống HS-SV Việt Nam

Sáng 9/1/2015, Sinh viên HUTECH và  gần 2.000 học sinh, sinh viên TP.HCM đã cùng sống lại không khí của những ngày xuống đường, rực lửa đấu tranh 65 năm trước trong Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2015) tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh Niên. Những ca khúc Dậy mà đi, Lên đàng, Xếp bút nghiên… đã được chính những học sinh sinh viên xuống đường tranh đấu năm xưa hòa giọng cùng bao thế hệ học sinh sinh viên hôm nay, mang đến không khí hào hùng cho buổi lễ đầy ý nghĩa này.

Một tiết mục biểu diễn trong Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống HS-SV VN được tổ chức sáng ngày 9/1/2015

Tại lễ kỷ niệm, 105 “Sinh viên 5 tốt” và 95 “Học sinh 3 tích cực” cấp thành phố năm 2014 cũng đã được Thành đoàn, Hội Sinh viên VN TP.HCM vinh danh, khen thưởng. Trong đó, đặc biệt, Đại học Công nghệ  Tp.HCM (HUTECH) vinh dự có 09 đóa hoa tươi thắm: Đinh Thị Minh Châu (Lớp 11DSH04), Võ Trọng Duy (Lớp 11DXD01), Văn Thị Lâm (Lớp 11CKKT03), Đoàn Ngọc Huyền (Lớp 11DTNH08), Võ Minh Thuyết (Lớp 11DTNH05), Trần Thị Kim Ngân (Lớp 11DSH04), Trần Thị Chính (Lớp 10DQD04), Vĩnh Bảo Hoàng Kha (12DKT04), Huỳnh Thảo Nguyên (Lớp 12DTC11) được tuyên dương và nhận Giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành.


Sinh viên 5 tốt của HUTECH nhận bằng khen tại Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống HS-SV Việt Nam

Phát biểu trước hàng ngàn học sinh – sinh viên TP.HCM, trưởng ban dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Rảnh khẳng định: “lịch sử đã chứng minh bao thế hệ học sinh sinh viên thành phố suốt 65 năm qua luôn là lực lượng ưu tú nhất của thanh niên và dân tộc VN, hôm nay lại là nguồn nhân lực quý báu trong quá trình xây dựng, phát triển thành phố và đất nước. Và trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào thành phố cũng sẽ luôn tạo điều kiện để học sinh sinh viên thành phố cống hiến, trưởng thành. Mỗi bước đi của các em luôn được lãnh đạo thành phố và nhân dân ghi nhận, dõi theo”.

Trưởng ban dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Rảnh cũng cho rằng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tích cực” không chỉ đáng tự hào mà còn là cách xây dựng điển hình để qua đó xác định mẫu hình thanh niên thành phố trong thế kỷ 21.

Những Sinh viên nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành đều là những gương mặt xuất sắc trong học tập và NCKH

Riêng với 09 đóa hoa tươi thắm của HUTECH nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành đợt này, các bạn đều là những gương mặt sinh viên xuất sắc trong học tập, đam mê Nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội cùng các hoạt động vì cộng đồng và đã đáp ứng đầy đủ cả 5 tiêu chí do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề ra. Chính vì vậy, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành chính là phần thưởng giá trị mà các bạn xứng đáng được nhận cho những nỗ lực trong suốt thời gian qua, đồng thời là động lực để các bạn tiếp tục phát huy thế mạnh, hoàn thiện tri thức, kỹ năng và kiến thức thực tiễn để vững vàng trên con đường sự nghiệp phía trước. 

Vinh dự hơn nữa, bên cạnh thành quả đáng ghi nhận trên, sinh viên Văn Thị Lâm - Lớp 11CKKT03 cũng đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2014. Được biết, ngoài việc là “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, bạn cũng là “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành” liên tiếp trong hai năm 2013 & 2014.

Sinh viên Văn Thị Lâm - Lớp 11CKKT03 nhận Giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt" cấp TW tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội

Ngày 7/1, Lâm đã có mặt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội để tham gia và nhận Giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương tại Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2014 do Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Báo Sinh viên tổ chức.


Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

0