Đội Công tác Xã hội HUTECH: 9 năm - 1 chặng đường

Được thành lập vào ngày 09/11/2004, đến nay Đội CTXH trực thuộc Hội Sinh viên Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã bước sang tuổi thứ 9. Đây thực sự là một chặng đường ý nghĩa, ghi dấu những bước chân không ngại gian khổ, biết yêu thương và sẻ chia của nhiều thế hệ sinh viên HUTECH.

Hiện, Đội CTXH HUTECH là mái nhà chung của trên 1000 sinh viên Trường, được điều hành, hoạt động bằng chính nguồn lực sinh viên tâm huyết, vẫn đang từng ngày đóng góp ý tưởng sáng tạo và tích cực tham gia vào từng chuyến đi tình nguyện.

“Chúng tôi sống và hành động vì cộng đồng”

Đúng theo lịch trình, hàng tháng Đội CTXH HUTECH tổ chức 2 chương trình từ thiện tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Nơi nào có màu áo xanh của đội CTXH HUTECH đi qua sẽ là nơi mà những mảnh đời bất hạnh sẽ vơi đi phần nào sự thiếu thốn về vật chất và “cái lạnh” trong tâm hồn, vì bằng tất cả trái tim Đội CTXH đã truyền hơi ấm tình người lan tỏa khắp nơi. Đến rồi lại chia tay, và chia tay là bắt đầu cho những chuyến đi làm tình nguyện mới…

9 năm qua, Đội CTXH của HUTECH vẫn giữ vững một ngọn lửa là cống hiến cho cộng đồng


Trưởng thành hơn với các chương trình tập huấn kỹ năng

Nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các thành viên trong đội, trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết của một người làm tình nguyện có cái tâm và kỹ năng. Theo đó, đến với các buổi tập huấn, các thành viên trong Đội được tham gia những trò chơi vận động tập thể sôi động, trao đổi và phổ biến các kỹ năng: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giao tiếp…tạo môi trường gắn kết giữa các thành viên đúng với phương châm “Thành viên Đội CTXH HUTECH đều là anh em”.

Nhiệt tình với những ánh mắt và nụ cười trẻ thơ

Đội CTXH trực thuộc Hội Sinh viên HUTECH

Đội cũng có những hoạt động giáo dục truyền thống - trong ảnh:  các thành viên Đội CTXH viếng Khu di tích Minh Đạm


Những giây phút sinh hoạt tập thể thú vị

Đặc biệt, đến hẹn lại lên vào tháng 11 hàng năm Đội CTXH HUTECH tổ chức chuyến cắm trại truyền thống tại núi Minh Đạm như một dấu ấn trọn vẹn tổng kết lại quá trình hoạt động trong năm, tạo nguồn năng lượng mới sẵn sàng bắt tay vào những chuyến đi xa, những hoạt động chủ điểm của Trường và địa phương như: Hiến máu nhân đạo, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, chiến dịch xóa biển quảng cáo…sắp tới.

Sang tuổi mới, xin chúc cho những trái tim nóng của Đội Công tác Xã hội HUTECH sẽ tiếp tục thực hiện được những công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực; góp phần làm cho cuộc sống này đẹp hơn, xanh tươi hơn.


Được thành lập vào ngày 09/11/2004, đến nay Đội CTXH là tổ chức trực thuộc Hội Sinh viên Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Đây là nơi sinh hoạt, chia sẻ kinh nghiệm, hoạt động của những bạn Sinh viên đam mê các hoạt động vì cộng đồng.

Để tìm hiệu thêm về hoạt động và đăng ký thành viên, vui lòng liên hệ: 0122 496 7865 (Đ/c Danh - Đội trưởng)

Kim Thoa

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

0