Chương trình ý nghĩa dành cho Sinh viên HUTECH đón Tết xa quê chính thức nhận đăng ký

Đã trở thành một nét văn hóa truyền thống, Tết Nguyên đán là dịp để tất cả người Việt Nam trở về sum vầy, quây quần cùng gia đình, người thân. Có đến hơn một nửa số sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đến từ các tỉnh, thành trong cả nước, và không phải bạn nào cũng có điều kiện để về quê dịp Tết.

Tết 2013, có hơn 200 Sinh viên HUTECH tham gia hoạt động ý nghĩa, thắm tình này

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm, sự rộn ràng sắc màu của những gian hàng bán đồ trang trí Tết, sự bận rộn của những gia đình sắm sửa, mua hoa, chuẩn bị đón năm mới… bao giờ cũng gợi lên ở mỗi chúng ta một cảm giác nôn nao khó tả. Đối với những người phải ăn tết xa nhà, cảm giác nôn nao đó sẽ trở thành sự chạnh lòng. Dù là sinh viên năm 1 hay năm 4, chắc chắn các bạn khó tránh khỏi chút hụt hẫng, xót xa và tủi thân - cái cảm giác xa quê ấy, có lẽ chỉ những người trong cuộc mới có thể cảm nhận hết được.

Lãnh đạo Nhà trường và Thành đoàn đánh giá cao ý nghĩa xã hội, tính nhân văn của chương trình này mang đến cho Sinh viên đón Tết xa quê

Chương trình “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà” là một hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM dành riêng cho những sinh viên khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết cùng gia đình như một sự chăm lo chu đáo, nghĩa tình đối với sinh viên, đồng thời mang lại niềm vui tinh thần ấm áp cho sinh viên cũng như Nhà trường trong dịp mừng xuân mới.

Trang trí cây mai Tết - một hoạt động nhỏ của chương trình


Năm nay, chương trình sẽ được tổ chức vào lúc 8g30 ngày 24/01/2014 (nhằm ngày 24/12 Âm lịch) tại sảnh trường - 475A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Sảnh trường hôm ấy sẽ là không gian rực rỡ, rộn ràng của ngày Tết với những sắc màu và vật dụng trang trí truyền thống như: cây mai vàng, câu đối đỏ, mâm ngũ quả đầy, dĩa bánh chưng xanh… Tại đây, đại diện lãnh đạo Nhà trường sẽ chúc Tết và tặng quà cùng phong bao lì xì đỏ thắm đến từng sinh viên. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được xem các tiết mục văn nghệ mừng xuân rộn ràng và tham gia vào những trò chơi dân gian vui nhộn, sôi động.

Những tiếng cười xua tan nỗi buồn xa quê

Hy vọng, chương trình lần này HUTECH lại tiếp tục được chia sẻ và đồng hành cùng tất cả các bạn sinh viên không đủ điều kiện về quê dịp Tết có một cái Tết ở Thành phố, ngay tại ngôi nhà HUTECH, thực sự ấm áp và ý nghĩa.

Để tham gia chương trình “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà” các bạn sinh viên cần đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của trường từ hôm nay đến hết ngày 16/01/2014. Hồ sơ gồm 01 phiếu đăng ký (đính kèm phía cuối bài) và 01 bản photo CMND.


Cũng trong kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết 2014 cho Sinh viên HUTECH, chương trình “Tết Việt cùng HUTECH” sẽ được tổ chức tại sảnh trường - 475A Điện Biên Phủ - từ ngày 6 - 11/01/2014. Các Đoàn khoa sẽ phụ trách trang trí khuôn viên trường thành các gian hàng bán đồ handmade, cành mai, thư pháp Xuân, cây xanh… phục vụ trang trí ngày Tết. Toàn bộ kinh phí thu được sẽ trích ra một phần để hỗ trợ cho các sinh viên “ăn Tết xa quê” phần còn lại dùng để thực hiện chiến dịch “Xuân Tình nguyện 2014”.

Xuân Dung

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

0
Đính kèm: