Giải Nhất Hội thi “Khởi nghiệp” 2015 thuộc về Dự án “Trang trại nuôi ong Thiên Đào”
Vòng chung kết Hội thi “Khởi nghiệp 2015” do Khoa Cao đẳng thực hành – Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng ngày 19/9/2015, tại trụ sở 475A Điện Biên Phủ của trường. Tham dự vòng chung kết, ngoài các nhóm tranh tài còn có sự hiện diện của PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Ung Sơn Khôi – Phó Tổng giám đốc công ty New City Sài Gòn và lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban trong toàn Trường.
 
Vòng chung kết hội thi khởi nghiệp 2015
PGS.TS Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc vòng chung kết

Năm nay, thành phần Ban giám khảo của Hội thi gồm những giảng viên, doanh nhân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh: TS. Nguyễn Ngọc Dương – Phó trưởng Khoa Quản trị kinh doanh HUTECH, Bà Hoàng Thị Ngọc Quỳnh  - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty CPDV tư vấn Đỉnh cao, Ông Mã Xuân Tuấn – Tổng Giám đốc công ty DKC Việt Nam, ThS. Hồ Thị Phương Loan – Giám đốc điều hành công ty TNHH InHome, TS. Hoàng Trung Kiên – Thành viên Hội đồng thành viên công ty liên doanh Chíp Sáng và Ashmanov. Do đó, có thể nói, những dự án được lựa chọn vào vòng chung kết là những dự án xuất sắc nhất, thể hiện được sự tự tin, nhạy bén, sáng tạo của các thí sinh HUTECH.
 
Ban giám khảo hội thi khởi nghiệp 2015
Ban Giám Khảo là những giảng viên, doanh nhân có uy tín trong lĩnh vực quản trị kinh doanh

5 dự án bước vào vòng chung kết:  “Trang trại nuôi ong Thiên Đào”, “Doanh nghiệp tư nhân sản xuất thương mại Ba lô ACTs”, “Chuỗi quán cà phê bóng đá”, “Nhật quán”, “Cửa hàng Sushi Handmade” là những ý tưởng kinh doanh đặc sắc được các bạn sinh viên ấp ủ. Tuy nhiên, với ý tưởng độc đáo, sáng tạo, gắn liền với thực tiễn xã hội, cùng phong cách thuyết trình tự tin, kế hoạch kinh doanh “Trang trại nuôi ong Thiên Đào” của Nhóm sinh viên Đào Thuận Thiên (C13QDN15) và Nguyễn Thành Nam (C13QDN14) đã xuất sắc giành Giải Nhất Hội thi “Khởi nghiệp” 2015.
 
Giải nhất hội thi khởi nghiệp 2015
Nhóm sinh viên Đào Thuận Thiên (C13QDN15) và Nguyễn Thành Nam (C13QDN14)

Trong khi đó, ý tưởng kinh doanh “Doanh nghiệp tư nhân sản xuất thương mại Ba lô ACTs” của sinh viên Nguyễn Thị Anh Thư lớp C13QDN14 đã chinh phục Ban giám khảo bởi sự nhạy bén trong việc nắm bắt thời cơ và phương thức kinh doanh sản phẩm ba lô đầy tính mới của mình. Giải Nhì chung cuộc là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực của bạn.
 
Hội thi khởi nghiệp 2015 vào vòng chung kết
Đông đảo sinh viên Cao đẳng thực hành đến tham dự và cổ vũ cho các thí sinh tại vòng chung kết

Kế hoạch kinh doanh “Chuỗi quán cà phê bóng đá” của Nhóm sinh viên Lưu Bá Lộc, Hoàng Ngọc Thắng và Lâm Thanh Danh, lớp C13QDN15 đã “rinh” về giải Ba của cuộc thi nhờ ý tưởng kinh doanh dịch vụ mới lạ và được đánh giá là mang tính khả thi cao. Hai ý tưởng của sinh viên Phan Thị An Bình (C13QDN13) và nhóm sinh viên Đặng Hoàng Minh, Gian Trần Bình, Dương Quốc Đại (C13QDN11) lần lượt là “Nhật quán” “Cửa hàng Sushi Handmade”  đã đạt giải Khuyến khích của Hội thi.
 
thuyết trình trong hội thi khởi nghiệp 2015
Các ý tưởng đều là những dự án xuất sắc nhất, thể hiện được sự tự tin, nhạy bén, sáng tạo SV HUTECH

Được biết, cùng với giải thưởng từ Ban tổ chức, 5 dự án kinh doanh được chọn vào Vòng Chung kết còn được nhận Giấy chứng nhận tham gia Hội thi do BGH Nhà trường trao tặng. Bên cạnh đó, 20 dự án được chọn vào Vòng 2 cũng nhận được Giấy chứng nhận tham gia Hội thi của BCH Đoàn trường.
 
Giải khuyến khích hội thi khởi nghiệp 2015
TS. Nguyễn Ngọc Dương - Phó trưởng Khoa QTKD HUTECH trao giải khuyến khích cho nhóm SV đạt giải

Giải nhất hội thi khởi nghiệp
Nhóm sinh viên đạt giải Nhất - Nhì của Hội thi

Trao giấy chứng nhận hội thi khởi nghiệp
Các thí sinh nhận Giấy chứng nhận tham gia Hội thi của Ban Giám Hiệu Nhà trường

Theo Hội đồng giám khảo, điểm mấu chốt mà sinh viên Cao đẳng thực hành nhận được khi tham gia Hội thi chính là giúp các bạn khơi dậy tinh thần lập thân – lập nghiệp, tạo cơ hội phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập và bản lĩnh kinh doanh của bản thân, là tiền đề để các bạn vững tin trong quá trình khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
0