Nhằm giúp sinh viên – học sinh khóa 2013 trở về sau định hướng ngay từ đầu trong việc hoàn thành chương trình học tập và chuẩn bị đầy đủ các loại chứng chỉ đảm bảo việc xét tốt nghiệp và ra trường diễn ra đúng tiến độ, Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo về Điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ, tin học để xét tốt nghiệp cho học sinh các hệ Trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên Cao đẳng thực hành, Cao đẳng – Đại học chính quy, Đại học Vừa học vừa làm, Đại học liên thông, Đại học Văn bằng 2 và Đại học đào tạo từ xa.

Thông báo về Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học để xét tốt nghiệp áp dụng từ Khóa 2013 trở về sau  5
Sinh viên cần thực hiện đúng quy định để đảm bảo việc xét tốt nghiệp và ra trường đúng tiến độ

Theo đó, ngoài việc phải đảm bảo các điều kiện tốt nghiệp theo quy chế đào tạo, học sinh Trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên Cao đẳng thực hành, Cao đẳng - Đại học chính quy, Đại học vừa học vừa làm, Đại học Văn bằng 2, Đại học từ xa còn cần phải nộp đầy đủ các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ mới đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp đối với từng đối tượng. Cụ thể:

+ Học sinh Trung cấp chuyên nghiệp: Chứng chỉ A tin học (trừ học sinh ngành tin học) và chứng chỉ A tiếng Anh.

+ Sinh viên Cao đẳng thực hành: Chứng chỉ B tin học (trừ sinh viên ngành Quản trị mạng máy tính và ngành Thiết kế đồ họa Multimedia) và Chứng chỉ B tiếng Anh (trừ sinh viên ngành Anh văn thương mại).

+ Sinh viên Cao đẳng, Đại học (chính quy, vừa làm vừa học, liên thông, văn bằng 2, từ xa): Chứng chỉ B tin học (trừ sinh viên ngành CNTT) và Chứng chỉ B tiếng Anh (trừ sinh viên ngành Tiếng Anh). Sinh viên  ngành tiếng Anh phải có chứng chỉ B ngoại ngữ 2.

Các Chứng chỉ A, B tin học và ngoại ngữ được dùng để xét công nhận tốt nghiệp là các chứng chỉ do HUTECH tổ chức sát hạch và cấp. Các chứng chỉ có giá trị để xét tốt nghiệp trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Nếu học sinh, sinh viên có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (một trong các loại sau: IELTS, TOEIC, TOEFL, UCLES), Hiệu trưởng sẽ xem xét phê duyệt từng trường hợp cụ thể.

Thông báo này có hiệu lực kể từ khóa tuyển sinh 2013 trở về sau. Các quy định trước đây trái với thông báo này đều bãi bỏ.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Đào tạo
Trường Đại học Công nghệ TPHCM
Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM