Sinh viên HUTECH “giải mã” bí mật chiếc bánh khúc cây đêm Giáng sinh

Sáng 18/12 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm thuộc Viện Khoa học Ứng dụng trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã cùng nhau khám phá chiếc bánh Khúc cây - một trong những biểu tượng tiêu biểu của đêm Giáng sinh tại workshop“Bí mật chiếc bánh khúc cây mùa Giáng sinh”.
 
Workshop diễn ra tại Trung tâm Đào tạo nhân lực Chất lượng cao HUTECH và do ThS. Huỳnh Kim Phụng - Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm và ThS. Trương Thị Phương Khanh -  Giảng viên ngành Công nghệ Thực phẩm dẫn dắt.

 
Sinh viên HUTECH “giải mã” bí mật chiếc bánh khúc cây đêm Giáng sinh 4

Sinh viên HUTECH “giải mã” bí mật chiếc bánh khúc cây đêm Giáng sinh 7

Sinh viên HUTECH “giải mã” bí mật chiếc bánh khúc cây đêm Giáng sinh 10
Workshop diễn ra tại phòng thí nghiệm của Viện KHƯD HUTECH ở Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao (Quận 9)
 
Bánh khúc cây (hay còn được biết với tên tiếng Pháp: Bûche de Noël hay Yule Log theo nguồn gốc ra đời từ tiếng Scandinavia cổ) là một biểu tượng không thể thiếu trong bữa tiệc Giáng sinh của người phương Tây. Chiếc bánh này đặc biệt với tạo hình như một khúc cây với các chi tiết trang trí đặc trưng liên quan đến Giáng sinh như: tuyết làm bằng bột đường, nguyệt quế trang trí, kem chocolate phủ bên ngoài và quả cây ô-rô… Mỗi một chi tiết trang trí trên bánh đều thể hiện cho những mong muốn về hòa bình, hạnh phúc trong đêm Lễ thiêng liêng của người dân phương Tây, qua đó, khiến chiếc bánh càng trở nên ý nghĩa và quan trọng.

 
Sinh viên HUTECH “giải mã” bí mật chiếc bánh khúc cây đêm Giáng sinh 21
Chiếc bánh với tạo hình như một khúc cây với các chi tiết trang trí đặc trưng liên quan đến Giáng sinh
 
Theo sự phổ biến dần của Lễ Giáng sinh, chiếc bánh Khúc cây cũng đã được du nhập và có mặt trong Lễ Giáng sinh của các nước châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản.... với sự biến tấu về mặt nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Giờ đây, bánh Khúc cây có thể sử dụng các loại quả chùm ruột, cherry hoặc các loại bánh quế, bánh gừng với hương vị đa dạng và đặc sắc hơn.

 
Sinh viên HUTECH “giải mã” bí mật chiếc bánh khúc cây đêm Giáng sinh 35 Sinh viên HUTECH “giải mã” bí mật chiếc bánh khúc cây đêm Giáng sinh 37
Cô trò ngành Công nghệ thực phẩm "khoe" sản phẩm

Dưới sự hướng dẫn của cô Kim Phụng và cô Phương Khanh, các bạn sinh viên HUTECH không chỉ hiểu rõ được nguồn gốc, ý nghĩa mà còn được thử tay thực hiện những chiếc bánh Khúc cây của riêng mình. Qua đó, các bạn có thể tích lũy kiến thức về món ăn đặc trưng trong dịp Lễ Giáng sinh, đây sẽ là nguồn cảm hứng, động lực cho quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH trong tương lai.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14580852
Các tin khác
Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết Hòa trong không khí Tết Giáp Thìn đang cận kề, vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tổ chức Workshop "Dinh dưỡng từ chiếc bánh Biscotti" và...
Đong đầy yêu thương cùng “Cánh én mùa xuân 2024” của Viện Khoa học Ứng dụng và Khoa Xây dựng Vừa qua, Đoàn - Hội Viện Khoa học Ứng dụng và Đoàn - Hội Khoa Xây dựng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng huyện Đoàn Thạnh...
Đội Là Lá La giành ngôi vị quán quân tại Chung kết cuộc thi “Sáng tạo sinh viên công nghệ lần 4” Vừa qua, Chung kết cuộc thi “Sáng tạo sinh viên công nghệ lần 4”của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã diễn ra tại Thu Duc Campus với các sản phẩm dự...
Viện Khoa học Ứng dụng và Khoa Xây dựng HUTECH phấn khởi ra quân chiến dịch “Cánh én mùa xuân - Chiến dịch Xuân tình nguyện 2024” Nhằm chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2024) và tạo môi trường để tuổi trẻ sinh viên được xung...
Khép lại mùa Hội thao Sinh viên nhiều dấu ấn của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH Sau 3 tuần tranh tài với nhiều nội dung thi đấu hấp dẫn, Hội thao Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã chính thức khép lại với những màn thi...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tự tay làm bánh đón Giáng sinh Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH kết hợp với CLB Hellofood đã tổ chức buổi Workshop “Bánh khúc cây - Buche de Noel” nhằm tạo môi trường để...
×