Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH sẵn sàng cho hành trình mới 2021-2022

Sáng nay (27/11), Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã triển khai Hội nghị tổng kết và phát động phong trào sinh viên năm học 2021-2022 để thầy cô, các bạn sinh viên cùng nhìn lại hành trình một năm phấn đấu vừa qua.

 

Hội nghị có sự tham gia của anh Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên và đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH. Hội nghị cũng có sự đồng hành của GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện Trưởng, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện Trưởng cùng quý thầy cô Trưởng ngành, cán bộ - giảng viên - nhân viên của Viện. 
 

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Thành Đoàn, lãnh đạo Trường và lãnh đạo các đơn vị

 

Lãnh đạo Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tại Hội nghị

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu khai mạc hội nghị
 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà đã tuyên dương những nỗ lực của thầy trò Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH trong năm học vừa qua. Cô chia sẻ: “Những con số đã cho thấy sức trẻ, sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết trong các hoạt động thi đua, nghiên cứu khoa học tại Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH không bao giờ vơi bớt. Nhiều hoạt động, sân chơi vẫn diễn ra, giúp sinh viên trau dồi đầy đủ các tiêu chí của một “Sinh viên 5 tốt”. Đây sẽ là tiền đề để chúng ta tiếp tục đạt được những thành tích mới rực rỡ hơn trong năm học mới”.
 


GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà tuyên dương một năm nỗ lực của thầy trò Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH

 

Được biết, năm học 2020-2021, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã ghi nhận 68 đề tài Nghiên cứu khoa học (09 đề tài đạt giải cấp Viện, 03 đề tài đạt giải cấp Trường, 03 đề tài dự thi Nghiên cứu khoa học cấp Bộ); 19 đề tài tham dự giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka; hơn 32 bài báo khoa học; 01 giải Nhất và 01 giải Khuyến khích tại HUTECH Startup Wings 2021; 06 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành (35 sinh viên đạt danh hiệu cấp Viện); 02 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên Tiên tiến (10 tập thể đạt cấp Viện); 330 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu và nhận được thư chúc mừng từ Hiệu trưởng Nhà trường. 
 

Viện cũng tiến hành tổng kết các hoạt động, thành tích trong năm học 2020-2021 vừa qua

 

Trước loạt thành tích ấn tượng, anh Trần Đức Sự cho biết: “Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống trong phong trào Nghiên cứu khoa học của HUTECH. Các đề tài xuất phát từ Viện luôn có tính thực tiễn cao, thể hiện sự gắn bó, đoàn kết và làm việc hết sức từ thầy và trò Viện để cho ra những dự án, giải pháp sáng tạo, thiết thực với cộng đồng”. Anh Trần Đức Sự cũng giới thiệu loạt chương trình Nghiên cứu khoa học của Thành Đoàn với các giải thưởng uy tín và các tiêu chí để sinh viên HUTECH mạnh dạn đăng ký và tham gia hiện thực hóa ý tưởng của mình trước các Hội đồng chuyên môn.
 


Anh Trần Đức Sự chia sẻ và dành lời khen cho các đề tài Nghiên cứu khoa học sáng tạo, thiết thực của Viện

Đ/c Phạm Khả Vy thay mặt Hội Sinh viên trường triển khai, phát động phong trào Sinh viên 5 Tốt

Đ/c Nguyễn Văn Tứ thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Viện phát động phong trào sinh viên Viện trong năm học 2021 - 2022
 

Để khởi động cho hành trình sôi nổi, đầy kỳ vọng sắp tới, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cũng chia sẻ các khóa đào tạo dự kiến nhằm trang bị phương pháp nghiên cứu khoa học để hỗ trợ sinh viên. Theo đó, các chủ đề như Phương pháp tổng hợp tài liệu khoa học, Quy hoạch và Xử lý số liệu thực nghiệm và Việt bài báo khoa học đều là những kiến thức, kỹ năng các bạn sinh viên cần đến cho quá trình nghiên cứu khoa học của mình.

 

Một hành trình đáng nhớ khép lại để làm tiền đề cho một chặng đường rực rỡ phía trước. Với tất cả nhiệt huyết, sự sáng tạo, niềm hăng say cùng khoa học của quý thầy cô và các bạn sinh viên, hãy cùng đón chờ năm học 2021-2022 đầy hứa hẹn của thầy trò Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH nhé!


Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông
14598482