Hộp đựng cơm từ lá sen giành giải Nhất cuộc thi "Sáng tạo sinh viên Công nghệ lần II - 2021"
Sáng 07/01, vòng Chung kết cuộc thi "Sáng tạo sinh viên Công nghệ lần II - 2021" do Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã diễn ra sôi nổi với chiến thắng chung cuộc thuộc về dự án sản xuất hộp đựng cơm thân thiện với môi trường từ lá sen. 
 

Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra sáng qua (07/01)
 
Đồng hành cùng các thí sinh tại vòng Chung kết là GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, ThS. Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên và ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường. 
 
Lãnh đạo Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và lãnh đạo các đơn vị tham gia vòng Chung kết hội thi
 
Đóng vai trò "cầm cân nảy mực" trong cuộc thi là các giám khảo gồm TS. Phạm Minh Nhựt - Trưởng ngành Công nghệ sinh học, ThS. Trần Thị Ngọc Mai - Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm và chị Đặng Thùy Khánh Vi - Giám đốc Cty TNHH Quà tặng Bà Huyện, cựu sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Được biết, Cty TNHH Quà tặng Bà Huyện cũng là nhà tài trợ của cuộc thi. 
 
Chị Đặng Thùy Khánh Vi (ảnh trên), TS. Phạm Minh Nhựt và ThS. Trần Thị Ngọc Mai là các giám khảo của vòng Chung kết
 
Khởi động vòng Chung kết, ThS. Lâm Vĩnh Sơn cho biết: "Cuộc thi mang đến một sân chơi học thuật, để các bạn sinh viên với sự sáng tạo, hăng say trong học thuật và tài năng trong nghiên cứu thỏa sức khẳng định mình, tiếp nối truyền thống nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH".
 

ThS. Lâm Vĩnh Sơn phát biểu khai mạc vòng Chung kết
 
Tranh tài tại vòng Chung kết là Top 10 dự án xuất sắc nhất đã vượt qua các vòng Sơ khảo và Bán kết. Bước vào Chung kết, đại diện Top 10 đã lần lượt được trình bày trước Ban giám khảo về cơ sở hình thành ý tưởng, tính ứng dụng khả thi và kế hoạch sản xuất mô hình thành phẩm. Các dự án đã thể hiện sức sáng tạo trong việc tận dụng các nguyên vật liệu nông nghiệp lành tính, quen thuộc để cho ra loạt sản phẩm thực phẩm, mỹ nghệ,… thú vị và nhận về những đánh giá tích cực từ Ban giám khảo.
 
Nhiều sản phẩm, dự án sáng tạo trình làng tại vòng Chung kết
 
Chung cuộc, với điểm số cao nhất, đội thi Khủng Long đã xuất sắc đạt giải Nhất với dự án Nghiên cứu sản xuất hộp đựng cơm thân thiện với môi trường từ lá sen, lành tính, "xanh" và thể hiện nét đẹp đặc trưng của người Việt Nam. Theo sau là đội Family food với giải Nhì cho dự án Đế bánh pizza cà rốt nhằm tăng hương vị và đảm bảo dinh dưỡng cho người dùng. Giải Ba thuộc về dự án Khô gà xé cay chay từ quả mít non của đội 18DTA3-HN với việc làm mới món ăn vặt hấp dẫn, phổ biến. Giải Khuyến khích thuộc về đội P-KAT với dự án Công nghệ sản xuất giấy mỹ nghệ từ bột vỏ sò và rễ cây tràm cừ. Bên cạnh đó, Ban giám khảo cũng trao giải Ý tưởng độc đáo nhất cho đội A&T với dự án Trà lá ổi và Ý tưởng sáng tạo nhất dành cho đội TMT với dự án Bia không cồn.
 
04 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi Sáng tạo sinh viên Công nghệ lần II-2021
 
02 giải thưởng dành cho các dự án tiềm năng của cuộc thi
 
Những góp ý từ Ban giám khảo sẽ giúp các dự án sáng tạo của cuộc thi thêm phần hoàn thiện, tạo cơ sở cho hành trình nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Tin rằng, những trải nghiệm này sẽ là tiền đề để các bạn tiếp tục phát triển chuyên môn, sớm mang đến những dự án chất lượng, đột phá trong tương lai.

Tin: Kiều My
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14599252