Sắc vàng HUTECH lan tỏa phố phường trong loạt hoạt động Xuân tình nguyện đầy ý nghĩa của các đơn vị
Theo thông lệ hằng năm, mùa xuân đến là lúc các chiến sĩ áo vàng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) bắt đầu chiến dịch mang xuân san sẻ đến mọi nơi. Xuân tình nguyện - mùa xuân tươi đẹp, ý nghĩa và đáng nhớ của các chiến sĩ HUTECH đã khởi động tưng bừng trong những ngày vừa qua, với đa dạng hoạt động cùng những món quà xuân thắm tươi gửi tặng một năm mới thật nhiều kỳ vọng.
 
Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến khá phức tạp, chiến dịch Xuân tình nguyện 2022 của "én vàng" HUTECH sẽ hướng đến các hoạt động an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid-19 kết hợp các hoạt động chào đón xuân Nhâm Dần 2022, diễn ra theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp ngay từ ngày đầu năm mới 01/01.


 

Hello Spring Quizz vui nhộn của Khoa
Công nghệ thông tin


"Phát pháo" đầu tiên cho chiến dịch Xuân tình nguyện đến từ Khoa Công nghệ thông tin với cuộc thi Hello Spring quiz với chủ đề "Tìm hiểu về Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022" từ 04/01. Cuộc thi mở ra không gian tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền, nhận được sự hưởng ứng "khủng" từ các bạn sinh viên của 23 Khoa/Viện HUTECH. Theo sau đó, các hoạt động trực tuyến như Trò chơi ô chữ, Thiết kế bao lì xì,…đã lần lượt diễn ra, tạo tiền đề cho các hoạt động trực tiếp như Thăm nghĩa trang liệt sĩ, Trao quà Tết cho trẻ em nghèo, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và người vô gia cư tại các địa phương trên địa bàn TP.HCM lan tỏa. 
 
Các hoạt động trong chuỗi Xuân tình nguyện 2022 của VJIT sẽ diễn ra từ 17/01 - 19/02
 
Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) cũng bắt đầu hành trình sẻ chia sắc xuân với loạt hoạt động Xuân sắc màu (15/01) trên nền tảng Gratic.io, mang đến buổi triển lãm nhỏ thú vị về các vật dụng, món ăn ngày Tết thông qua tài hội họa của các bạn sinh viên. Trong không khí ấy, Xuân yêu thương, Tết đoàn viên, Xuân sẻ chia và Xuân hội nhập cũng đã sẵn sàng "lên sóng" trong thời gian 17/01 - 19/02 để sẵn sàng mang niềm vui xuân đến cho mọi người.

 
 
 
Sắc xuân của Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế với đa dạng hoạt động 

Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế lại "bắt tay" phối hợp tổ chức chương trình Xuân yêu thương, trao quà Tết đến các cô chú công nhân viên tại HUTECH trong ngày 07/01 với nhiều lời chúc xuân ý nghĩa. Xuân chiến sĩ - vẽ tranh chúc Tết chiến sĩ, Tết văn minh - tìm về nét đẹp văn hóa cổ truyền ngày Tết qua 54 dân tộc anh em và Xuân lan tỏa - viết thư gửi mừng năm mới đến những người ăn Tết xa quê, những người đang nơi tuyến đầu chống dịch,… là loạt hoạt động ấm áp mà các chiến sĩ của hai Khoa gửi đến mọi người nhân dịp xuân về.
 


Bức tranh Xuân tình nguyện 2022 của sinh viên
HUTECH thêm nhiều màu sắc với các hoạt động
của Khoa Quản trị DL-NH-KS
 
Góp sắc cùng bức tranh Xuân tình nguyện rực rỡ của HUTECH, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn cũng khởi động loạt hoạt động Xuân tự hào - chủ đề "Lưu bút ngày xuân", Xuân chiến sĩ  - chủ đề "Tô sắc tình xuân", Xuân sẻ chia - chủ đề "Thấu hiểu để yêu thương" và Tết văn minh với cuộc thi "Vào bếp đón xuân", chương trình "San sẻ yêu thương". Những hoạt động đa dạng được các chiến sĩ thực hiện với mong muốn góp phần lan tỏa một mùa Tết sôi động, tràn đầy năng lượng sau thời gian dài xa cách.
 

 
Những cánh thiệp mang không khí xuân và những chuyến thăm hỏi, tặng quà đầy ý nghĩa của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng
 
Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cũng "tiếp lửa" cùng chiến dịch với các hoạt động Én Xuân yêu thương, Én Xuân san sẻ, Én Xuân ấm áp, Én Xuân sum vầy và Én Xuân sáng tạo. Các hoạt động đã mang đến không gian ấm áp, nghĩa tình thông qua các chuyến thăm nom, tặng quà đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, viết thiệp xuân chúc Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nấu cháo và phát quà cho người vô gia cư,..
 


Cùng đón chờ những giai điệu xuân rộn ràng của các bạn Khoa Tài chính - Thương mại nhé!

Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH với mong muốn sẻ chia ánh xuân hiện đại, năng động, đã triển khai mang hoạt động Tết đoàn viên với không gian trổ tài nấu nướng và chia sẻ tâm tư thông qua các video clip và gửi phát trực tuyến. Cuộc thi Tiếng hát mùa xuân cũng chính thức được phát động, tạo sân chơi giao lưu, thể hiện tài năng cho các cánh én HUTECH nhân dịp Tết đến, xuân về đầy niềm vui.
 
 Khoa Hàn Quốc học, Khoa Nhật Bản học, Khoa Tiếng Anh, Khoa Trung Quốc học và Viện Kỹ thuật cũng sôi nổi không kém với các hoạt động trong dịp xuân về

"Chiến dịch năm nay sẽ rất đáng nhớ khi nhiều hoạt động diễn ra với hình thức mới là trực tuyến, song vẫn tạo điều kiện để chúng em góp sức san sẻ niềm vui xuân đến mọi người. Với tinh thần này, em rất háo hức để góp sức cùng các chiến sĩ khác, cống hiến hết mình để sắc xuân lan tỏa đều đến mọi người, ai ai cũng hạnh phúc để cùng đón Xuân Nhâm Dần 2022" - Một chiến sĩ Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH hào hứng chia sẻ trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch.
 

Cái Tết đầu tiên của sinh viên ngành Thú y dưới ngôi nhà
mới Thú y - Chăn nuôi
 
Đây cũng là tâm trạng chung của rất nhiều chú "én vàng" khác của HUTECH đang tất bật chuẩn bị hoặc triển khai các hoạt động của Xuân tình nguyện 2022. Một năm có quá nhiều điều đặc biệt để nói, để nhớ, song, điều được chia sẻ chân thành có lẽ mới là thứ đọng lại sau cùng và tiếp sức cùng ta trên những chặng đường mới. Năm 2022, Tết Nhâm Dần, hãy cùng theo dõi hành trình chia xuân của các chiến sĩ HUTECH và gửi trao nụ cười tiếp sức nhé!

Tin: Yến Vy
Ảnh: Các đơn vị cung cấp
Phòng Truyền thông
14599438