"Én xuân" Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tung cánh tại Xuân tình nguyện 2022
Mùa xuân đang gõ cửa trên từng con phố, mái nhà, báo hiệu Tết Nhâm Dần đã về, nhân dịp này, các chiến sĩ "Cánh én mùa xuân" từ Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng nô nức lên đường, mang đến một hành trình rạng ngời yêu thương và niềm tự hào.
 
Xuân tình nguyện là một trong những chiến dịch tình nguyện lớn các chiến sĩ HUTECH thực hiện thường niên. Mỗi độ Tết đến xuân về, chiến dịch lại được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng các công tác cộng đồng, xã hội nhân văn. Năm nay, do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các chiến sĩ từ Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã triển khai chiến dịch theo tiêu chí đảm bảo nguyên tắc "5K", thuận tiện, an toàn nhưng vẫn chan chứa tình cảm.

 

Chiến dịch Xuân tình nguyện của các chiến sĩ Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH khởi động từ 25/12
 
Chính thức phát động từ 25/12/2021, chiến dịch "Cánh én mùa xuân" sẽ kéo dài đến ngày 13/02/2022 cùng 05 hoạt động: Én xuân yêu thương, Én xuân san sẻ, Én xuân ấm áp, Én xuân sáng tạo Én xuân sum vầy. Đặc biệt, chiến dịch được triển khai dưới cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, phù hợp với tình hình dịch bệnh và khi các chiến sĩ vẫn còn nhiều bạn ở nơi xa.
 
Trước đó, thầy trò Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tiến hành gây quỹ "Én xuân" nhằm mang đến những phần quà xuân ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, chương trình Én xuân san sẻ cũng được thực hiện với sự phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Phường 5 (Q. Bình Thạnh), tổ chức nấu cháo và gửi trao 100 phần quà đến người vô gia cư, trẻ em cơ nhỡ trên địa bàn.

 
 Những phần quà nhỏ được các bạn sinh viên HUTECH trao tận tay đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 
Những phần quà càng trở nên ý nghĩa hơn khi được thực hiện bởi chính những sinh viên HUTECH

Diễn ra từ 10-16/01, Én xuân ấm áp là chương trình có độ lan tỏa rộng khắp với sự tham gia, thực hiện của những cánh én HUTECH có mặt trên nhiều miền địa phương, từ huyện Nhà Bè (TP.HCM), quận Bình Thạnh (TP.HCM) đến Quảng Bình, Phú Yên, Long An, Tiền Giang, Bạc Liêu và Cà Mau,… Tại mỗi nơi, các chiến sĩ đã đại diện Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH trao tặng nhiều phần quà Tết đến những gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai và dịch bệnh, đem tình cảm nồng ấm và năng lượng tích cực lan xa đến từng vùng đất.
 

Én xuân ấm áp đã lan tỏa nhiều tình yêu thương và năng lượng tích cực tới nhiều địa phương trên cả nước

Én xuân sáng tạo lại thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia khi diễn ra với hình thức trực tuyến. Tại đây, các bạn đã cùng thiết kế những phong bao lì xì bằng giấy, thủ công cho tới các ứng dụng đồ họa theo chủ đề "Xuân" và chia sẻ ý tưởng thú vị đằng sau từng sản phẩm, lan tỏa tinh thần đến cộng đồng mạng.
 
Khép lại hành trình bừng sáng của các chiến sĩ Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH là chương trình Én xuân sum vầy, diễn ra từ 24/01-13/02. Chương trình mở ra không gian ghi nhận, chia sẻ loạt hình ảnh, khoảnh khắc chiến sĩ đoàn tụ bên gia đình trong ngày xuân sum vầy, giữa thời khắc giao thoa của Tân Sửu và Nhâm Dần, qua đó, tô đậm thêm giá trị truyền thống của Tết và những ý nghĩa của gia đình, người thân trong những ngày đầu năm hạnh phúc.
 
Chiến dịch Xuân tình nguyện đã và luôn là không gian để các chiến sĩ HUTECH nói chung và Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH nói riêng sẻ chia tình người, sự ấm áp, quan tâm đến cộng đồng trong những ngày Tết đến. Những chiếc áo vàng vẫn ngược xuôi trên khắp những con đường Tổ quốc và những món quà như lời chúc xuân chân thành nhất sẽ thay các cô cậu sinh viên gửi trao bà con, để chúng ta cùng đón một năm Nhâm Dần thuận lợi, an khang.

Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông
14599714