Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH với trải nghiệm xã hội tại lò lu Đại Hưng (Bình Dương)
Ngày 15/5 vừa qua, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham quan trải nghiệm tại lò lu Đại Hưng (Bình Dương).
 
Lò lu Đại Hưng (Bình Dương) là nơi sản xuất, đồng thời cũng là nơi bảo tồn nghề làm lu, khạp truyền thống có tuổi đời hàng trăm năm. Từ đây, mỗi ngày có hơn hàng trăm chiếc lu, khạp, hũ,... được phân phối khắp các tỉnh mọi miền đất nước, đặc biệt là các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

 
Đoàn sinh viên tại lò lu Đại Hưng (Bình Dương)
 


Một số hình ảnh tại lò lu Đại Hưng (Bình Dương)
 
Trong chuyến trải nghiệm xã hội lần này, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã được trực tiếp tìm hiểu các phương pháp chọn lọc nguyên liệu, quy trình sản xuất, nghiên cứu hệ thống kết cấu của những cái lu, khạp, ý nghĩa của từng chi tiết chạm trổ,...
 
 


Các bạn sinh viên tìm hiểu về nghề làm lu truyền thống
 
Các bạn sinh viên cũng tranh thủ lưu lại những kỷ niệm, chụp ảnh và lắng nghe quá trình hình thành và lịch sử thăng trầm của lò lu Đại Hưng cũng như cách thức sản xuất vẫn giữ được những phương pháp theo lối thủ công truyền thống như nặn gốm bằng tay, nung bằng củi, màu sắc cổ điển, nguyên liệu khai thác tại địa phương và không sử dụng kỹ thuật, máy móc hiện đại.


Tìm hiểu về giá trị của những sản phẩm thủ công

Đây là dịp để sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH hiểu thêm về một nghề thủ công truyền thống của cha ông trong bối cảnh hiện đại, đồng thời cũng tăng cường hiểu biết kiến thức lịch sử - xã hội địa phương. Cùng xem thêm một số hình ảnh trong chuyến tham quan vừa qua của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH nhé!
 

 
 
 
 
Tin: Thanh Phương
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông
14601668