Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH thi vẽ tranh “Okeanos - Nguyên tố nước” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới
Hòa vào không khí ngày “Môi trường thế giới” của Liên hợp quốc (05/6/1972 - 05/6/2022), Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Okeanos - Nguyên tố nước”  vào sáng 04/6 vừa qua.
 
Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Okeanos - Nguyên tố nước”  diễn ra vào sáng 04/6 vừa qua
 
Cuộc thi có sự tham gia, theo dõi và đánh giá của ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, ThS. Trịnh Trọng Nguyễn - Giảng viên Viện, ThS. Nguyễn Vũ Phong - Phụ trách Công tác sinh viên Viện và cô Hà Huỳnh Ngọc Anh - Phụ trách Công tác sinh viên Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm.
 
Từ trái sang ThS. Trịnh Trọng Nguyễn, cô Hà Huỳnh Ngọc Anh, ThS. Nguyễn Vũ Phong và ThS. Lâm Vĩnh Sơn
 
Với 04 tiêu chí: Tính thẩm mỹ (30 điểm), Nội dung và Ý nghĩa (50 điểm), Thuyết trình (20 điểm), các đội thi đã nhanh chóng “nhập cuộc” và sôi nổi tranh tài trong vòng 90 phút để thực hiện các tác phẩm dự thi thể hiện những vấn đề nổi bật của môi trường hiện nay. Sau khi hoàn thành các tác phẩm của mình, 15 đội thi tiến hành thuyết trình về nội dung, ý nghĩa của tác phẩm và đề xuất những giải pháp, thông điệp nhằm hạn chế, khắc phục những vấn đề ấy. Các đội thi Gà mờ, Gà nướng, Bất ổn, 20DMTA2, Green Tech 01, Ô nhiễm trắng2 Tê đã mang đến những tác phẩm dự thi thú vị, được Ban giám khảo đánh giá cao.
 
Phần thi vẽ tranh với thời gian 90 phút
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tự tin thuyết trình và trao gửi những thông điệp nhằm hạn chế, khắc phục những vấn đề của môi trường
 
Phản biện thông minh, hoàn thành đầy đủ các tiêu chí đánh giá ở mức độ xuất sắc, 2 Tê đã nhận được lời khen từ Ban giám khảo cho phần trình bày, nội dung, phương thức phối màu và xuất sắc giành giải Nhất. Theo sau là giải Nhì thuộc về đội Green Tech 01, giải Ba trao cho đội Ô nhiễm trắng và đội Bất ổn đạt giải Khuyến khích.
 
Các đội nhận thưởng và giấy chứng nhận từ chương trình
 
Cuộc thi "Okeanos - Nguyên tố nước" đã mang đến những tác phẩm thú vị từ các bạn sinh viên, đồng thời thể hiện thông điệp kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường. Từ đó, sinh viên vừa có không giao giao lưu cùng nhau, vừa được tiếp thêm động lực để tiếp tục hành trình chinh phục ngành học yêu thích tại HUTECH.

Tin: Thanh Phương
Ảnh: Hoàng Nam
Phòng Truyền thông
14602064