Ngành CÔNG NGHỆ SINH HỌC HUTECH: Hiện đại và Hội nhập

Ngành CÔNG NGHỆ SINH HỌC HUTECH: Hiện đại và Hội nhập 4

1. GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC HUTECH

Ngành Công nghệ sinh học HUTECH được thành lập từ năm 2005 trong xu thế phát triển chung của thế giới, trang bị các kiến thức và kỹ năng liên quan đến nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và thương mại hoá; khả năng phân tích và đánh giá chất lượng sản phẩm sinh học; khả năng tư vấn công nghệ và giải pháp trong các lĩnh vực y dược, mỹ phẩm, bảo quản thực phẩm, nông nghiệp hữu cơ. CTĐT đã được kiểm định chất lượng theo chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Ngành CÔNG NGHỆ SINH HỌC HUTECH: Hiện đại và Hội nhập 16

Ngành Công nghệ sinh học HUTECH đạt chứng nhận kiểm định chất lượng theo chuẩn của Bộ GD&ĐT.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

• Đào tạo Kỹ sư Công nghệ sinh học vững về lý thuyết, giỏi về thực hành trong các lĩnh vực Công nghệ sinh học Y dược, Mỹ phẩm, Bảo quản và chế biến thực phẩm và Phát triển nông nghiệp Hữu cơ. Đồng thời phát triển các triển các kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng khởi nghiệp và nhiều kỹ năng khác.
  • Sinh viên tốt nghiệp có khả năng tư duy sáng tạo, phương pháp tiếp cận khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành học: từ việc tạo sản phẩm mới ở phòng thí nghiệm cho đến việc nghiên cứu phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường.
Ngành CÔNG NGHỆ SINH HỌC HUTECH: Hiện đại và Hội nhập 32
Sinh viên ngành Công nghệ sinh học HUTECH trong phòng thí nghiệm

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Chương trình đào tạo Kỹ sư Công nghệ sinh học tại HUTECH mang tính ứng dụng cao, nhiều thực hành, bám sát thực tiễn, tiếp cận với các tiến bộ và các thành tựu Công nghệ sinh học của thế giới. Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, giao lưu cùng chuyên gia, xây dựng nhiều sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên phát triển toàn diện.

4. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học có thể làm việc ở những vị trí:
  • Kỹ sư nghiên cứu, điều chế, vận hành và sản xuất các chế phẩm trong lĩnh vực y dược và mỹ phẩm; phát triển các chế phẩm sinh học trong bảo quản và chế biến thực phẩm; phát triển các giải pháp sinh học cho nông nghiệp sạch và bền vững
  • Phân tích kiểm nghiệm chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm tại các công ty chuyên môn.
  • Chuyên gia tư vấn các giải pháp sinh học trong bảo quản thực phẩm, sản xuất nông nghiệp; tối ưu hoá quy trình sản xuất;
  • Chuyên viên tại các cơ quan Nhà nước về Quản lý Khoa học Công nghệ; các cơ quan nghiên cứu như các Trung tâm, các Viện, các Trường, …
Ngành CÔNG NGHỆ SINH HỌC HUTECH: Hiện đại và Hội nhập 68
Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học sẽ đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau

5. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

HUTECH tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học theo 4 phương thức. Để tăng cơ hội, thí sinh có thể sử dụng cả 4 phương thức xét tuyển dưới đây
Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

• Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia TP.HCM

• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

• Tham dự kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

• Tốt nghiệp THPT

• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

• Tổ hợp xét tuyển:

• A00 (Toán, Lý, Hóa)

• B00 (Toán, Hóa, Sinh)

• C08 (Văn, Hóa, Sinh)

• D07 (Toán, Hóa, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

• Điều kiện xét tuyển:​

• Tốt nghiệp THPT

• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

6. BẰNG CẤP NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM - HUTECH cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.