Chương trình đào tạo cử nhân công nghệ thực phẩm

* Giới thiệu

  • Ngày nay, công nghệ thực phẩm là ngành kỹ thuật không thể thiếu trong việc cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, đa dạng và thuận tiện từ nơi chế biến đến tận tay người tiêu dùng. Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm luôn dành nhiều cơ hội cho những ai có đam mê.
  • Theo học ngành Công nghệ thực phẩm, sinh viên được đào tạo các kiến thức về vật lý, hóa học, sinh học; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm, tối ưu hóa dinh dưỡng trong phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng. Chính bởi sự đa dạng của ngành nghề là lợi thế giúp người học dễ dàng tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường.

* Nội dung đào tạo

  • Kiến thức đại cương:

                 - Hóa đại cương, hoá hữu cơ
                 - Hoá học thực phẩm
                 - Hóa sinh, vi sinh thực phẩm

  • Kiến thức cơ sở ngành:

                 - Phân tích, cảm quan thực phẩm
                 - Quá trình và thiết bị thực phẩm
                 - Dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Chọn hướng ứng dụng:

                 - Các phương pháp bảo quản và chế biến trong các sản phẩm: lương thực, thịt cá, rau quả, sữa, trứng, đường, bánh kẹo, dầu mỡ, rượu bia, nước giải khát...
                 - Phát triển sản phẩm thực phẩm
                 - Quản lý chất lượng thực phẩm

* Bằng cấp

  • Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân Công nghệ thực phẩm


* Kỹ năng mềm bổ trợ

  • Làm việc nhóm
  • Hoạch định kế hoạch
  • Viết báo cáo
  • Thuyết trình

* Cơ hội nghề nghiệp
  • Nhân lực tham gia quá trình sản xuất trong các nhà máy, cơ sở sản xuất thực phẩm
  • Nhân viên quản lý, đảm bảo chất lượng
  • Nhân viên nghiên cứu phát triển sản phẩm
  • Nhân  viên phân tích, kiểm định, nhân viên phòng thí nghiệm
  • Nhân viên kinh doanh tại các công ty kinh doanh thiết bị, hoá chất, bao bì, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm
0