Sinh viên Công nghệ thực phẩm tìm hiểu dây chuyền sản xuất thực tế tại Nhà máy Yakult
ới phương châm gắn liền kiến thức lý thuyết với ứng dụng thực tiễn, trong nhiều năm qua, Viện Khoa học Ứng dụng – Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – thường xuyên tổ chức những chuyến tham quan thực tế tới các nhà máy nhằm giúp các em có điều kiện tiếp xúc với thực tế của công tác quản lý và tận mắt trải nghiệm quy trình sản xuất với công nghệ thiết bị hiện đại tại nhà máy. 

Sáng ngày 4 và 11 tháng 10 vừa qua, sinh viên khóa 15, ngành Công nghệ thực phẩm, đã được tham quan thực tế tại nhà máy Yakult tỉnh Bình Dương, tìm hiểu 
về quá trình thành lập và sự phân bố rộng rãi của các nhà máy Yakult trên toàn thế giới.
 

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tham quan thực tế tại nhà máy Yakult tỉnh Bình Dương 
 
Đại diện của công ty Yakult Việt Nam đã giới thiệu đến các bạn sinh viên về những lợi ích cho sức khỏe mà chủng khuẩn đặc biệt Lactobacillus casei Shirota trong sản phẩm Yakult có thể mang đến cho con người. Đặc biệt, các bạn đã được quan sát trực tiếp công nghệ dây chuyền sản xuất khép kín của nhà máy, xem hệ thống mở hiện đại của Yakult. Tại từng công đoạn sản xuất ở nhà xưởng, nhân viên có phần thuyết trình và mô tả chi tiết qua màn hình giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc của các công nhân và hiểu rõ mỗi chai Yakult mình uống thực tế được sản xuất như thế nào. Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu về thế giới vi sinh vật nhỏ bé, Yakult đã trang bị kính hiển vi để các bạn xem được hình thái vi khuẩn qua kính hiển vi và phân loại vi khuẩn có lợi và có hại đối với hệ thống tiêu hóa trong cơ thể.

 

Nghe chia sẻ về các chủng khuẩn đặc biệt trong sản phẩm Yakult 
 

Sinh viên hào hứng với chuyến tham quan học tập thú vị
 
Kết thúc chuyến đi thực tế tại nhà máy Yakult, những thắc mắc về quy trình sản xuất, đóng gói, bảo quản và phân phối sản phẩm của các bạn sinh viên đã được đại diện nhà máy giải đáp tận tình. Chuyến đi đã cung cấp nhiều điều bổ ích, giúp củng cố những kiến thức đã học và bổ sung những kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc tham quan thực tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã thấy được ứng dụng của công nghệ trong sản xuất, sự vận hành chuyên nghiệp của những kỹ sư trên dây chuyền sản xuất tự động hóa, phong cách làm việc hiện đại và được trải nghiệm những bài học lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế.

Tin và ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14572142