Chuỗi hoạt động tham quan kiến tập bổ ích của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Với phương châm “Học đi đôi với hành”, trong các ngày 11, 12 và 13/11 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức các buổi tham quan kiến tập tại doanh nghiệp cho sinh viên.
 
Hoạt động nằm trong chương trình đào tạo, giảng dạy của Viện nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế, hữu ích cho việc định hướng phát triển, chuẩn bị kế hoạch học tập trong tương lai.

 Chuỗi hoạt động tham quan kiến tập của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 
Trong chuỗi hoạt động kiến tập lần này, các bạn sinh viên có cơ hội tham quan Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao, Nhà máy nước Tân Hiệp 2, Nhà máy sản xuất Thuốc Thú y - Thủy sản Mebipha, Nhà máy xử lý nước thải Tân Bình và Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen.

 
Trực tiếp quan sát dây chuyền sản xuất thuốc thú y hiện đại theo tiêu chuẩn WHO-GMP tại Nhà máy sản xuất Thuốc Thú y - Thủy sản Mebipha
 
Với sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình từ quý thầy cô giảng viên hướng dẫn cùng đại diện các Trung tâm, Nhà máy, sinh viên HUTECH đã được tìm hiểu các quy trình triển khai công việc, nguyên tắc đảm bảo an toàn và thực hiện dự án trong từng phân đoạn, dây chuyền làm việc tại đây. Những kiến thức chuyên môn đặc thù, kỹ năng công việc thiết thực đều được các bạn tích lũy thông qua việc tham quan, quan sát trực tiếp tại các doanh nghiệp này.
 
Các bạn sinh viên HUTECH tìm hiểu về dây chuyền xử lý nước cấp tại Nhà máy nước Tân Hiệp 2
 
Các bạn sinh viên HUTECH tìm hiểu về dây chuyền xử lý nước cấp tại Nhà máy xử lý nước thải Tân Bình
 


 
Tham quan vườn ươm tạo cây giống, khu vực trồng nấm linh chi, khu nhà màng ươm tạo, khu vực nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo,... tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao
 
Cũng tại đây, các Kỹ sư tương lai của HUTECH đã được các Chuyên gia, Kỹ sư tại doanh nghiệp chia sẻ thêm về những kinh nghiệm, bí quyết học tập và làm quen với công việc hiệu quả. Qua đó, các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn ngành học của mình, đồng thời có thêm những ý tưởng học tập, sáng tạo mới cũng như có những hoạch định phù hợp để theo đuổi công việc trong tương lai.
 
Các bạn sinh viên HUTECH đã tận mắt ngắm nhìn hệ sinh thái tại Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen và được các thầy, cô giảng viên hướng dẫn các thao tác lấy mẫu đất
 
Những trải nghiệm đáng nhớ từ chuỗi hoạt động tham quan, kiến tập đã “làm dày” thêm hành trang chinh phục ước mơ của các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Đây sẽ là tiền đề tốt, giúp các bạn thêm vững vàng khi hội nhập cùng thị trường lao động sôi nổi hiện nay.

Tin: Quách Trúc
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14588808