Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH “tham quan” trực tuyến nhà máy Yakult Việt Nam
Ngày 29/7 vừa qua, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến “thực tế ảo” tại nhà máy Yakult Việt Nam (tỉnh Bình Dương) qua ứng dụng Zoom.

Đây là một phần trong các hoạt động thực tế nhằm tăng cường kiến thức chuyên môn, duy trì tinh thần học tập cho sinh viên trong giai đoạn giãn cách. Đồng hành cùng các bạn sinh viên là ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, ThS. Phùng Thị Thùy Trang - Trợ lý giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH và các nhân viên PR - Khoa học của Cty Yakult Việt Nam, gồm chị Phạm Thị Hữu Trang, chị Trần Thị Hương Thảo và chị Hồ Thị Như Huỳnh.

 

Nhà máy Yakult - "điểm đến" của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 
Thông qua phần mềm Zoom, hơn 200 sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã có dịp quan sát dây chuyền sản xuất khép kín hiện đại của nhà máy. Từng công đoạn sản xuất tại các nhà xưởng đều có phần giới thiệu, thuyết minh và mô tả chi tiết hiển thị trên màn hình, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất cũng như các yêu cầu nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 

Hơn 200 sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tham gia chuyến "thực tế"
 
Bên cạnh đó, đại diện Công ty Yakult Việt Nam cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên về những lợi ích mà chủng khuẩn Lactobacillus Casei Shirota có trong sản phẩm Yakult mang đến cho sức khỏe. Song song với các thông tin chia sẻ, công ty cũng trang bị “kính hiển vi” để các bạn xem được hình thái vi khuẩn và phân loại vi khuẩn có lợi, có hại đối với hệ thống tiêu hóa... - những kiến thức hữu ích, đặc biệt với sinh viên các ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm.


Dây chuyền sản xuất hiện đại tại nhà máy


Mỗi khâu trong quá trình sản xuất đều được thuyết minh cụ thể
 
Trước khi kết thúc “chuyến tham quan”, những thắc mắc về quy trình sản xuất, các công nghệ được ứng dụng cũng như quy trình đóng góp, bảo quản... của các bạn sinh viên đã được đại diện nhà máy giải đáp tận tình. Không chỉ giúp củng cố kiến thức đã học, “chuyến đi” còn là dịp để các bạn hiểu rõ hơn khả năng ứng dụng công nghệ sinh học - thực phẩm vào sản phẩm phục vụ sức khỏe con người cũng như yêu cầu về tác phong chuyên nghiệp khi làm việc trong môi trường sản xuất tự động hóa.

 

Đại diện Yakult Việt Nam trao đổi cùng các bạn sinh viên
 
Được biết, hoạt động tham quan kiến tập tại các doanh nghiệp là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo dành cho sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Trước những khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội, những chuyến “thực tế ảo” sẽ phần nào đảm bảo tính thực tế cho chương trình, đồng thời giúp các bạn “giữ lửa” tinh thần để học tập hiệu quả.
 
Một số hình ảnh khác từ chuyến "thực tế ảo" vừa qua của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH:
 
 Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông
14592359