Tân Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH khởi động năm học với chuyến tham quan doanh nghiệp trực tuyến

Trong hai ngày 16/9 và 17/9 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chuyến tham quan “thực tế ảo” tại Nhà máy Yakult Việt Nam (Bình Dương) cho Tân Sinh viên qua ứng dụng trực tuyến Zoom.
 


Cty Yakult Việt Nam chào đón các bạn Tân Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đến tham quan trực tuyến


Chuyến tham quan nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp xúc thực tế với công tác quản lý, vận hành và điều phối dây chuyền sản xuất thực phẩm tại một Nhà máy hiện đại, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành nghề mình theo đuổi và sớm định hướng phát triển cho bản thân trong tương lai. 

 

Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chuyến tham quan là ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, TS. Nguyễn Hoài Hương - Giảng viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và ThS. Nguyễn Thị Lan Anh - Giảng viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Đại diện Cty Yakult Việt Nam hướng dẫn các bạn Tân Sinh viên HUTECH, là đội ngũ nhân viên PR - Khoa học gồm chị Phạm Thị Hữu Trang, chị Trần Thị Hương Thảo và chị Hồ Thị Như Huỳnh. 
 


Quý thầy cô Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cũng đồng hành cùng đông đảo Tân Sinh viên trong chuyến tham quan thú vị

 

Trong hành trình tham quan thực tế trực tuyến nhà máy Yakult Việt Nam, các bạn sinh viên đã được giới thiệu về công nghệ dây chuyền sản xuất khép kín của nhà máy với hệ thống mở hiện đại. Các giai đoạn, thông tin chi tiết về từng khâu sản xuất cũng được chia sẻ nhằm giúp các bạn hiểu hơn về quy trình sản xuất thực phẩm công nghiệp hiện đại. Đặc biệt, những lợi ích thú vị của chủng khuẩn Lactobacillus casei Shirota trong sản phẩm Yalkut với sức khỏe con người cũng được bổ sung thêm nhằm tăng thêm kiến thức mới mẻ về thực phẩm cho các “tân binh”.
 

Quy trình vận hành, dây chuyền sản xuất khép kín tại Nhà máy Yakult Việt Nam


Sinh viên HUTECH cũng được giới thiệu và tìm hiểu về lợi khuẩn
 
Lactobacillus casei Shirota trong sữa chua lên men Yakult

 

Bên cạnh đó, các đại diện Cty Yakult Việt Nam còn giới thiệu đến các bạn sinh viên quá trình phát triển, văn hóa làm việc và vận hành tại Cty nói riêng và các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung. Các Tân Sinh viên cũng được tìm hiểu loạt phòng - ban phụ trách các khâu sản xuất như Phòng Lên men và phối trộn, Phòng Quản lý chất lượng, Phòng Đóng gói..., giúp các bạn hiểu thêm về các hướng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm.

 

Quá trình phát triển, cơ cấu phòng - ban và văn hóa làm việc tại Cty Yakult Việt Nam cũng được giới thiệu cụ thể đến sinh viên HUTECH

 

Phần giao lưu, giải đáp thắc mắc về chuyên môn, về quy trình vận hành doanh nghiệp của các Tân Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cũng diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi thú vị được các chuyên viên, nhân viên giải đáp tận tình. Chuyến tham quan sẽ mang đến thật nhiều trải nghiệm thú vị, giúp sinh viên hiểu thêm về ngành học và sẵn sàng cho các bước phát triển chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp trong thời gian tới.

 
Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông

14596471