Sinh viên Công nghệ thực phẩm thực hành kiểm tra độ kín của bao bì thực phẩm sữa
Song song với các học phần lý thuyết trên giảng đường, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, Viện Khoa học Ứng dụng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp thực hành kiểm tra, đánh giá độ kín của bao bì thực phẩm thông qua Workshop “Giới thiệu kỹ thuật đóng gói vô trùng trong chế biến sữa và phương pháp kiểm tra độ kín bao bì Tetra Pak”.
 
Chương trình diễn ra vào ngày 03/11 tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lược cao HUTECH do ThS. Nguyễn Long Duy - Chuyên gia Đảm bảo chất lượng của Công ty CP Tetra Pak Việt Nam làm diễn giả chính.

 ThS. Nguyễn Long Duy chỉ ra những nguyên nhân khiến bao bì bị mất độ kín trong từng công đoạn của quá trình sản xuất, vận chuyển, phân phối đến với người tiêu dùng
 
Diễn giả đã mang đến cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm cái nhìn bao quát về quy trình đóng gói bao bì thực phẩm lỏng (cụ thể là sản phẩm sữa) với những công nghệ tiên tiến được áp dụng hiện nay của Tetra Pak. Thông qua đó, ThS. Nguyễn Long Duy đã chỉ ra những nguyên nhân khiến bao bì bị mất độ kín trong từng công đoạn của quá trình sản xuất, vận chuyển, phân phối đến với người tiêu dùng. Đồng thời, diễn giả đã nêu ra một số nguyên tắc mà Kỹ sư Công nghệ thực phẩm nhất định phải tuân thủ khi làm việc tại nhà máy vận hành đóng gói bao bì thực phẩm lỏng.

 Diễn giả hướng dẫn sinh viên Công nghệ thực phẩm các phương pháp thực hành đánh giá độ kín của bao bì
 
Trong khuôn khổ Workshop, sinh viên đã được giới thiệu các phương pháp thực hành đánh giá độ kín của bao bì sản phẩm dựa trên các tiêu chí kiểm tra theo luật định (Date/Code/In ấn/Trọng lượng…), các tiêu chí liên quan đến hình dáng, bề mặt, thiết kế,… giúp đảm bảo độ kín và hiệu quả của dây chuyền sản xuất.
 
Được biết, trong chiều cùng ngày, hơn 50 sinh viên được chia thành nhóm thực hành kiểm tra độ kín của bao bì của một số mẫu sản phẩm hiện có trên thị trường và tiến hành ghi nhận, đánh giá, giải thích kết quả thực hành kiểm tra độ kín trong bài thuyết trình.
 
Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Workshop vừa qua của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH!
 Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Thiện Toàn - Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14578699