Sinh viên Kỹ thuật môi trường tham quan hệ thống vận hành xử lý tại các nhà máy nước
Nhằm giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tiễn, cuối tháng 10 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã đưa sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường đến tham quan hệ thống vận hành xử lý nước tại Khu công nghiệp Tân Bình, Khu Công nghệ cao (Q.9) và Nhà máy nước Kênh Đông 1 (Huyện Củ Chi).
 Các chuyên viên tại nhà máy xử lý nước hướng dẫn quy trình tham quan cho sinh viên HUTECH
 
Bên cạnh sự đồng hành của ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó trưởng Viện KHƯD, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường đã được các anh/chị cựu sinh viên HUTECH đồng thời cũng là Kỹ sư vận hành tại các nhà máy hướng dẫn quy trình trong suốt chuyến tham quan.

 

Sinh viên quan sát các bể chứa, tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống vận hành xử lý nước thải được áp dụng công nghệ tiên tiến
 
Tại các nhà máy, sinh viên đã tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống vận hành xử lý nước thải được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đây cũng là dịp để các bạn có thể vận dụng kiến thức từ học phần Kỹ thuật xử lý nước cấp vào quan sát, thu thập dữ liệu trong thực tiễn tại từng công đoạn của dây chuyền xử lý nước thải.

 Chuyến đi là dịp để mỗi sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình theo đuổi
 
Những thắc mắc, câu hỏi do các bạn sinh viên đặt ra cũng được cán bộ hướng dẫn giải đáp tường tận, qua đó không chỉ giúp các bạn hiểu rõ hơn ngành nghề mình đang theo học mà còn hiểu rõ trách nhiệm của một Kỹ sư môi trường trong cuộc sống hiện nay.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578717