Sinh viên HUTECH tìm hiểu phần mềm Revit và định hướng nghề nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường
Chiều 13/6 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã tổ chức hội thảo “Ứng dụng công cụ đồ học Revit vào lĩnh vực môi trường: Tiềm năng và thách thức” nhằm giúp sinh viên Viện, đặc biệt sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường hiểu rõ hơn về các chuyên ngành và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực môi trường hiện nay.
 
Buổi hội thảo có sự tham dự của ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng HUTECH cùng các thầy cô là giảng viên, nhân viên Viện. Dẫn dắt các bạn khám phá những cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật môi trường cũng như những ứng dụng của công cụ Revit là diễn giả Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Kỹ thuật, thiết kế và quản lý dự án thuộc Viện Môi trường và Tài nguyên TP.HCM.

 

ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng HUTECH


Diễn giả Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Kỹ thuật, thiết kế và quản lý dự án (Viện Môi trường và Tài nguyên TP.HCM)
 
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực môi trường, diễn giả Nguyễn Anh Tuấn đã chia sẻ cùng sinh viên HUTECH các nội dung liên quan đến ngành kỹ thuật, ngành thiết kế và ứng dụng của phần mềm Revit trong các ngành này. Phần mềm Revit bắt nguồn từ hãng phần mềm Charles Revier (Hoa Kỳ), giúp quản lí bản vẽ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và dễ đọc hơn so với các phần mềm vẽ kỹ thuật khác. Diễn giả đã đưa ra những ví dụ khi ứng dụng phần mềm Revit trong khối ngành kỹ thuật, cụ thể như ứng dụng vào thực hiện bản vẽ phối cảnh, các thiết kế mẫu, thiết kế chi tiết thi công lắp đặt, hồ sơ chỉnh sửa làm bản vẽ hoàn công...

 

ThS. Lâm Vĩnh Sơn và các giảng viên Viện Khoa học ứng dụng HUTECH tặng quà lưu niệm cho diễn giả
 
Bên cạnh đó, diễn giả Nguyễn Anh Tuấn cũng định hướng cho sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường về cơ hội nghề nghiệp. Với mỗi vị trí cụ thể như chuyên viên phân tích chất lượng nước, nhân viên kỹ thuật vận hành và bảo trì hệ thống xử lí nước thải, kỹ sư thiết kế dự án, kỹ sư quản lý dự án, kỹ sư giám sát thi công,... diễn giả đã thông tin đến các bạn sinh viên về yêu cầu nghề nghiệp, nội dung công việc... nhằm giúp các bạn dễ dàng định hướng công việc yêu thích cho mình. Đây sẽ là những hành trang hữu ích giúp sinh viên Kỹ thuật môi trường HUTECH nói riêng, sinh viên Viện Khoa học ứng dụng HUTECH nói chung tiếp thêm đam mê và định hướng tương lai.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Viện Khoa học ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584615