Sinh viên ngành Thú Y tìm hiểu về tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng chống trên gia súc, gia cầm và vacxin trong thú y
Ngày 20-06-2020, Ngành Thú Y thuộc Viện Khoa học ứng dụng (KHƯD), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức thành công hai buổi seminar môn học Cơ chế sinh bệnh và miễn dịch học với chủ đề Nghiên cứu, điều chế, và cách sử dụng vacxin trong thú y” và Môn Dịch tễ học với chủ đề “Tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng chống trên gia súc, gia cầm”.
Buổi hội thảo diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực Chất lượng cao HUTECH với sự tham dự của hai diễn giả là TS. Đinh Xuân Phát – Bộ môn CNSH Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM và ThS. Phạm Phong Vũ - Phó trưởng phòng dịch tễ, chi cục thú y vùng 6. Về phía Bộ môn có sự hiện diện TS. Nguyễn Văn Phát - Trưởng ngành Thú y HUTECH, Giảng viên bộ môn Thú y HUTECH và hơn 100 bạn sinh viên khóa 18 của ngành Thú y, với hai chuyên đề mang tính cấp bách trong ngành nghề Thú Y. Theo thống kê của Cục Thú y cho thấy hiện Việt Nam phải nhập tới 517 loại vaccine từ 20 nước khác nhau. Trong những năm gần đây, các vaccine cho 3 bệnh quan trọng là cúm gia cầm, lở mồm long móng và tai xanh vẫn phụ thuộc phần lớn vào nhập khẩu. Tổng lượng nhập khẩu vaccine cho động vật mỗi năm vẫn lên tới hàng chục triệu USD.

 

Tiếp nối chương trình, các bạn sinh viên còn được cung cấp thêm rất nhiều thông tin bổ ích về ngành nghề Thú y như một số bệnh truyền nhiễm trên vật nuôi như bệnh dịch tả heo, bệnh PRRS,.., được Ông chia sẽ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc của mình với người chăn nuôi. Đặc biệt là phương pháp tự trang bị cho mình kiến thức và kĩ năng cần thiết cho ngành nghề.
Chân thành cảm ơn Viện KHUD, các thầy cô và sinh viên bộ môn Thú Y, và đặc biệt là diễn giả TS. Đinh Xuân Phát và ThS. Phạm Phong Vũ đã tạo này buổi hội thảo chuyên đề rất hay và bổ ích ngày hôm nay.

Tin: Ngành Thý Y  - Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
14584753