Sinh viên Công nghệ thực phẩm tiếp cận nhiều công nghệ hiện đại từ doanh nghiệp
Vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH) đã có dịp gặp gỡ đại diện nhiều doanh nghiệp uy tín, tích lũy thêm kiến thức chuyên môn bổ ích qua các Hội thảo chuyên đề cùng doanh nghiệp.
 
Cụ thể, ngày 21/01, seminar “Tập huấn xây dựng bữa ăn cân bằng dinh dưỡng” diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Quận 9) mang đến cho sinh viên cách xây dựng thực đơn dinh dưỡng theo ngày, phù hợp khẩu vị và đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền.

 

Ông Lê Tấn Hòa hướng dẫn cách xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng
 
Đảm nhiệm vai trò diễn giả, ông Lê Tấn Hòa - điều hành của Bộ phận Truyền thông Dinh dưỡng và Công tác xã hội của Phòng Quan hệ Cộng đồng, Công ty Ajinomoto Việt Nam - đã hướng dẫn các bạn sinh viên các sử dụng phần mềm “Bữa ăn học đường” do Ajinomoto lập trình. Đây là phần mềm nhằm đơn giản hóa việc theo dõi và thiết lập khẩu phần ăn theo từng ngày dựa trên nguồn nguyên liệu đa dạng.
 
Từ những hướng dẫn của diễn giả và các bài tập thực hành trong suốt seminar, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH không chỉ nắm được cách xây dựng thực đơn khoa học, cân bằng chất dinh dưỡng mà còn có thể góp ý cải tiến ứng dụng từ chính kiến thức chuyên môn của mình. nhiều câu hỏi thú vị, góp ý để ứng dụng ngày càng được cải tiến.
 

Kiến thức tích lũy được từ chương trình còn giúp sinh viên thực hiện đồ án, phát triển sản phẩm
 
Trước đó, vào ngày 16/01, ThS. Nguyễn Long Duy - chuyên gia Đảm bảo chất lượng của Công ty CP Tetra Pak Việt Nam cũng chia sẻ với sinh viên HUTECH nhiều thông tin hữu ích về công nghệ đóng gói thực phẩm vô trùng trong buổi Hội thảo cùng tên.

 

 

ThS. Nguyễn Long Duy - diễn giả quen thuộc với sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 
Là người đồng hành với sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH qua nhiều hội thảo chuyên ngành bổ ích, trong lần gặp gỡ mới nhất này, diễn giả Nguyễn Long Duy đã cung cấp cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức hữu ích về phương pháp đóng gói thực phẩm vô trùng bằng công nghệ UHT (Ultra High Temperature). Bên cạnh đó, diễn giả còn giới thiệu về cơ chế hoạt động của máy đóng gói thực phẩm vô trùng, những tính năng nổi trội,…

 
Không chỉ vậy, các vị trí việc làm phù hợp với sinh viên Công nghệ thực phẩm tại các doanh nghiệp nói chung và tại Tetra Park Việt Nam nói riêng cũng được diễn giả giới thiệu đến sinh viên HUTECH, giúp các bạn kịp thời xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với định hướng tương lai của mình.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14589872