Nhiều thông tin chuyên ngành bổ ích tại Hội thảo trực tuyến "Nhận thức An toàn sinh học 2021"
Sáng 26/7 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp với ESCO Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo trực tuyến “Nhận thức An toàn sinh học 2021”, nhận được sự quan tâm của các cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên Viện.
 

Hội thảo trực tuyến "Nhận thức An toàn sinh học 2021"
 
Tham dự hội thảo có PGS.TS Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, các giảng các cán bộ - giảng viên - nhân viên đang công tác tại Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và hơn 300 sinh viên, gồm sinh viên của Viện cùng đông đảo sinh viên thuộc các Khoa/Viện khác trong toàn trường. Đại diện của ESCO Việt Nam là ông Jason Tham - Giám đốc điều hành với hơn 20 năm kinh nghiệm tại ESCO, đạt chứng chỉ thông thạo về tủ an toàn sinh học NSF và ThS. Trần Thị Lý - chuyên viên Phát triển kinh doanh.

 

PGS.TS. Thái Văn Nam và quý thầy cô Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, các bạn sinh viên tham dự hội thảo


Các nội dung chính của hội thảo do diễn giả từ Cty ESCO Việt Nam trình bày
 
Hội thảo diễn ra với hình thức song ngữ có sự hỗ trợ xuyên suốt của phiên dịch viên, trong thời lượng hơn 4 giờ. Nội dung chính của hội thảo xoay quanh các vấn đề như khí sạch và cấp độ sạch (vô trùng), cấp độ an toàn sinh học (BSL) và nhóm tác nhân gây hại, hệ thống màng lọc, giới thiệu tủ cấy vi sinh (tủ vô trùng), tủ hút khí độc và các điều kiện đảm bảo an toàn cho tủ, phân loại tủ an toàn sinh học (ATSH) và các khuyến nghị cần thiết khi sử dụng,... Cùng với những nội dung chia sẻ từ diễn giả, các thắc mắc của quý thầy cô và các bạn sinh viên lần lượt được trao đổi, giải đáp trực tiếp cũng như giải đáp thông qua chatbox.

 
Một số nội dung chính của hội thảo
 
Các diễn giả dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận cùng quý thầy cô và các bạn sinh viên
 

Các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi qua chatbox
 
Được biết, trong thời gian sắp tới, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH sẽ tiếp tục hợp tác với Cty ESCO Việt Nam tổ chức các chương trình hội thảo chuyên đề, nhằm góp phần tăng cường những kiến thức thực tế cho sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung.

Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông
14592320