"Tiền bối" truyền lửa cho sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH trước thềm HUTECH Startup Wings 2022
Chiều 13/11 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức chương trình giao lưu cựu sinh viên với chủ đề “Khởi nghiệp thành công với thương hiệu Star Cup Coffee & Tea”, tiếp thêm kinh nghiệm và sự tự tin cho các bạn sinh viên trước các sân chơi khởi nghiệp cấp Viện và cấp Trường.
 

Chủ đề "Khởi nghiệp thành công với thương hiệu Star Cup Coffee & Tea" đã diễn ra vào 13/11 vừa qua!

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại hội thảo là ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên. Đảm nhiệm vai trò diễn giả là anh Nguyễn Văn Thắng - nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành thương hiệu Star Cup Coffee & Tea.
 
 ThS. Lâm Vĩnh Sơn (trái) và thầy Nguyễn Duy Thịnh tại chương trình

Diễn giả Nguyễn Văn Thắng - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành thương hiệu Star Cup Coffee & Tea

Phát biểu mở đầu chương trình, ThS. Lâm Vĩnh Sơn chia sẻ: “Với sự trở lại của cuộc thi HUTECH Startup Wings 2022, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH mong rằng những chia sẻ thực tiễn từ chính cựu sinh viên của Viện sẽ tiếp thêm động lực và kinh nghiệm để các em tự tin đăng ký sân chơi khởi nghiệp cấp Trường vừa phát động cũng như làm đầy thêm hành trang cho bước đường tương lai”.
 

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên yêu thích khởi nghiệp
 
Tại chương trình, anh Nguyễn Văn Thắng đã đem đến cái nhìn tổng quan về khởi nghiệp, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ khi anh mới bắt đầu nung nấu ý tưởng xây dựng sự nghiệp riêng cho đến khi thành công với chuỗi quán cà phê “Star Cup Coffee & Tea”. Cụ thể, diễn giả đã giúp các bạn sinh viên “gỡ rối” những vấn đề về quản lý chi phí đầu tư sao cho hợp lý, khả năng hoàn vốn và thị trường tiềm năng của thương hiệu Star Cup Coffee & Tea. Hơn thế nữa, anh còn hướng dẫn cho các bạn cách để tìm ra con đường riêng biệt của bản thân trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân đối với khách hàng.
 

Anh Nguyễn Văn Thắng đem đến cái nhìn tổng quan về khởi nghiệp, từ khi nung nấu ý tưởng đến bước đầu thành công
 
Bên cạnh thuận lợi, diễn giả cũng chia sẻ về những khó khăn khi lập nghiệp. “Vấn đề tìm kiếm nhân sự hay người đồng hành là việc vừa khó lại vừa rất quan trọng. Không những phải khảo sát chu kỳ thay đổi nhân sự của lĩnh vực các bạn theo đuổi mà vấn đề về chi phí đào tạo, sự khéo léo trong quản lý và phối hợp nhịp nhàng với nhân sự cũng là một bài toán khó với người khởi nghiệp”, ông chủ Star Cup Coffee & Tea cho biết. Ngoài ý tưởng, tài chính và nhân sự, anh Nguyễn Văn Thắng cho rằng cũng cần phải xem xét đến mặt bằng sao cho phù hợp với lĩnh vực khởi nghiệp, chiến lược tăng doanh thu, đảm bảo chất lượng và tiến đến nhượng quyền kinh doanh.
 

Mô hình kinh doanh Canvas được diễn giả giới thiệu đến các bạn sinh viên
 
Có mặt tại chương trình, thầy Nguyễn Duy Thịnh đã giới thiệu về thể lệ cuộc thi khởi nghiệp HUTECH Startup Wings 2022, hình thức tổ chức, cách thức đăng ký đến các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết sẽ có nhiều hoạt động kết nối, hội thảo, huấn luyện, trao đổi chuyên môn để mentors định hướng, hỗ trợ thí sinh thực hiện dự án.
 

Cuộc thi khởi nghiệp HUTECH Startup Wings 2022 là dịp để sinh viên "thử lửa" cho ý tưởng khởi nghiệp của mình

 
Được biết, nhằm hưởng ứng chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cũng vừa phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo dành cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ lần II với sự tài trợ đồng hành của Cty TNHH Quà Tặng Bà Huyện. Cuộc thi được xem là “bước đệm” để các bạn đi thật xa trên hành trình HUTECH Startup Wings 2022 cũng như tương lai phía trước. Là đơn vị tiên phong trong phong trào nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp tại sân chơi các cấp, hy vọng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH sẽ tiếp tục giới thiệu những dự án khởi nghiệp xuất sắc, góp thêm vào bảng thành tích khởi nghiệp đáng tự hào của sinh viên HUTECH nói chung.

Tin: Bảo Trân
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông
14598262