Sinh viên HUTECH hào hứng tìm hiểu kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng

Chiều qua (18/8), Viện Khoa học Ứng dụng Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng cho sinh viên”. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện hướng tới Ngày hội tốt nghiệp và kết nối doanh nghiệp nhóm ngành Công nghệ thực phẩm - Xây dựng - Môi trường - Sinh học - Dược lần V - 2022.
 
nganh-cong-nghe-thuc-pham
 Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng cho sinh viên” diễn ra chiều qua (18/8)
 
Hội thảo có sự tham dự của GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng. Đại diện Cty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam đồng thời là diễn giả của chương trình là ông Ngô Duy Đông - Trưởng Phòng Tuyển dụng Nhân sự và ông Nguyễn Anh Dũng - Quản lý Tuyển dụng khu vực miền Nam.
 
nganh-cong-nghe-thuc-pham nganh-cong-nghe-thuc-pham
PGS.TS. Thái Văn Nam (ngoài cùng), ông Nguyễn Anh Dũng (đeo kính) và ThS. Lâm Vĩnh Sơn (áo xanh)
 
Với cương vị một nhà tuyển dụng, ông Ngô Duy Đông đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn ứng tuyển vào các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Cụ thể, các bước chuẩn bị khi ứng tuyển: Tìm hiểu và xử lý thông tin tuyển dụng (tiêu chí tuyển dụng, vị trí công việc, yêu cầu công việc,...), viết CV, gửi email cho doanh nghiệp, phỏng vấn, gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn. Những yếu tố cần thiết để chinh phục nhà tuyển dụng như CV phải đầy đủ thông tin chính xác, hình chân dung cá nhân chọn lọc phù hợp, tác phong chuyên nghiệp khi phỏng vấn, cách trao đổi tự tin khéo léo, tinh thần và thái độ làm việc trách nhiệm,... cũng được diễn giả đề cập.
 
nganh-cong-nghe-thuc-pham
nganh-cong-nghe-thuc-pham nganh-cong-nghe-thuc-pham
Ông Ngô Duy Đông hướng dẫn cụ thể lộ trình phỏng vấn ứng tuyển đến sinh viên
 
nganh-cong-nghe-thuc-pham nganh-cong-nghe-thuc-pham
nganh-cong-nghe-thuc-pham nganh-cong-nghe-thuc-pham
nganh-cong-nghe-thuc-pham nganh-cong-nghe-thuc-pham
Sinh viên HUTECH trao đổi với diễn giả về các vấn đề nhà tuyển dụng quan tâm
 
Là Quản lý Tuyển dụng khu vực miền Nam, ông Nguyễn Anh Dũng giới thiệu đến các bạn sinh viên về xu hướng thị trường lao động trong thời gian tới, các vị trí tuyển dụng cũng như yêu cầu công việc của Cty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Diễn giả cũng dành nhiều thời gian để giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên trước khi tham gia ứng tuyển trong Ngày hội sắp tới.
 
 nganh-cong-nghe-thuc-pham
Ông Nguyễn Anh Dũng cập nhật xu hướng ngành nghề và các vị trí tuyển dụng tại Cty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam trong thời gian tới
 
Được biết, chương trình “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng dành cho sinh viên” là bước đệm quan trọng cho Ngày hội tốt nghiệp và kết nối doanh nghiệp lần V - 2022 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH vào ngày 20/8 tới đây. Chương trình dành cho sinh viên thuộc các ngành Công nghệ thực phẩm - Xây dựng - Môi trường - Sinh học - Dược với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp uy tín, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên năm 3, 4, 5 và cơ hội trải nghiêm thực tế, thực tập cho các bạn sinh viên năm 1, 2. 

Tin: Thanh Phương
Ảnh: Minh Hiếu
Phòng Truyền thông
14603281