Hội nghị Khoa học Công nghệ HUTECH 2019 sẽ diễn ra vào ngày 19/7
Nhằm tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, công bố kết quả nghiên cứu khoa học (NCKH) của giảng viên, sinh viên, đồng thời khuyến khích giảng viên, sinh viên tham gia NCKH, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ (KHCN) vào ngày 19/7 sắp tới.
 
Sự kiện sẽ diễn ra trong một ngày duy nhất tại Trụ sở chính HUTECH với các hoạt động chính bao gồm: Hội nghị Khoa học công nghệ (KHCN); Hội nghị Sinh viên NCKH.

 

Hội nghị Khoa học công nghệ sẽ diễn ra vào ngày 19/7/2019 tới đây tại Trụ sở chính HUTECH
 
Không chỉ là diễn đàn trao đổi chuyên môn, học thuật và hợp tác về khoa học công nghệ của giảng viên và sinh viên HUTECH, Hội nghị KHCN còn là cơ hội để các nhà nghiên cứu, giảng viên công bố các kết quả NCKH, các công trình có tính ứng dụng cao, hướng đến chuyển giao khoa học công nghệ. Song song đó, Hội nghị NCKH sinh viên chính là nơi để các bạn sinh viên HUTECH công bố các kết quả NCKH của mình, đặc biệt là các công trình có khả năng ứng dụng cao, tạo ra sản phẩm phục vụ cộng đồng.

 

Ngày hội được chia thành 15 tiểu ban với nhiều hoạt động đa dạng
 
Hội nghị năm nay có 15 tiểu ban được chia thành 2 phân ban: Phân ban Kỹ thuật Công nghệ (gồm các tiểu ban Công nghệ Thông tin, Cơ - Điện - Điện tử, Hệ thống Thông tin Quản lý; Công nghệ Sinh học - Thực phẩm - Môi trường và Thú y, Dược; Xây dựng, Kiến trúc - Mỹ thuật); Phân ban Kinh tế Xã hội (gồm các tiểu ban Kế toán - Tài chính - Ngân hàng, Luật; Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Quản trị Kinh doanh; Khoa học Xã hội - Nhân văn, Tiếng Anh, Nhật Bản học, Truyền thông - Thiết kế). Tại mỗi phân ban sẽ diễn ra đa dạng các hoạt động báo cáo, chia sẻ nhằm mang đến nhiều thông tin bổ ích cho những ai đam mê NCKH và mong muốn được giao lưu, học hỏi với những nhà nghiên cứu, chuyên gia, sinh viên đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi học thuật uy tín ở các lĩnh vực khoa học công nghệ.

 Sau phiên toàn thể, Hội nghị sẽ có hai hoạt động chính gồm Hội nghị Khoa học công nghệ (diễn ra vào buổi sáng) và Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học (diễn ra vào buổi chiều) tại các tiểu ban
 
Theo lịch trình, như một sự khởi động đầy ý nghĩa, hai báo cáo tiêu biểu của giảng viên HUTECH sẽ được trình bày tại Lễ khai mạc Hội nghị bao gồm: “Báo cáo khoa học về công nghệ Nano và ứng dụng” của NGƯT, PGS.TS. Cao Minh Thì - nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng sáng lập HUTECH, người thành lập phòng thí nghiệm nano mang tên Cao Minh Thì (CM Thi Lab.); và báo cáo “Nấm Linh Chi vàng (Hoàng Chi) TOMOPHAGUS khổng lồ giàu hoạt chất tăng cường chống ung thư phổi thu được ở Việt Nam” của các nhà nghiên cứu đến từ Viện KHUWD HUTECH, Vườn Quốc gia Cát Tiên, Đồng Nai, Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, Khu Nông nghiệp Hưng Lộc, Đồng Nai (Viện KHKT Nông nghiệp Miền Nam), Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại họcToronto, Ontario, Canada và Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Trung Quốc. Kế đó, tại mỗi tiểu ban cũng sẽ diễn ra buổi làm việc riêng với các báo cáo đề tài tương ứng. Thông qua báo cáo tham luận, các tác giả hy vọng sẽ nhận được những ý kiến đóng góp về ưu - nhược điểm trong nghiên cứu, giúp hoàn thiện mô hình nghiên cứu có khả năng ứng dụng cao.
 
Các thầy cô, sinh viên HUTECH có quan tâm đến những đề tài được báo cáo, chia sẻ trong Ngày hội Khoa học Công nghệ 2019 có thể đến tham dự, thảo luận theo lịch làm việc cụ thể như sau:

          + Tiểu ban CNSH: B-06.07

          + Tiểu ban CNTP: B-06.08

          + Tiểu ban KTMT: B-06.09

 

          + Tiểu ban Thú Y: B-06.10

  • 8h - 8h45: Phiên toàn thể - Khai mạc Hội nghị tại Hội trường A.08-20
  • 9h - 12h: Hội nghị Khoa học công nghệ (Làm việc tại tiểu ban theo sơ đồ - file đính kèm)
  • 13h - 17h: Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học (Làm việc tại tiểu ban theo sơ đồ - file đính kèm)
 Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

          + Tiểu ban CNSH: B-06.07

          + Tiểu ban CNTP: B-06.08

          + Tiểu ban KTMT: B-06.09

 

          + Tiểu ban Thú Y: B-06.10

14576914