Nhiều nhà khoa học sẽ tham dự Hội thảo khoa học quốc tế (STS 2020) do HUTECH tổ chức vào ngày 6/11 tới đây
Sáng 6/11, Hội thảo khoa học The International Conference on Science, Technology and Society Studies (STS) 2020 do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức chính thức khai mạc, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu uy tín.
 
Hội thảo diễn ra tại Trụ sở HUTECH với sự tham dự của lãnh đạo Nhà trường cùng các khách mời và các nhà nghiên cứu trong và ngoài trường. Ngoài ra, Hội thảo cũng có sự đồng hành từ xa của TS. Eric Omeldo (University Kebangsaan Malaysia, Malaysia) và PGS. TS. Howard Nicolas (University of Rotterdam - University of Rotterdam, Hà Lan).

 

Từ trái sang: PGS. TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng HUTECH, PGS.TS Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH và PGS.TS. Lê Hoài Quốc tham dự Hội thảo


TS. Eric Omeldo... 


... và PGS.TS. Howard Nicolas gửi lời chúc mừng Hội thảo qua video 
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - gửi lời chào mừng đến các nhà khoa học tham dự hội thảo, bày tỏ sự quan tâm vào giá trị học thuật của các công trình nghiên cứu sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo nhân lực chất lượng cao tại HUTECH. Mặc dù phải thay đổi lịch trình tổ chức do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên toàn cầu, Hội thảo khoa học quốc tế STS 2020 vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên các trường đại học... trong và ngoài nước tin tưởng gửi gắm kết quả nghiên cứu của mình. Sau quá trình chọn lọc và phản biện khách quan, Hội thảo đã công bố 54 tham luận thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin; kỹ thuật điện, điện tử, cơ khí; xây dựng và kiến trúc; khoa học nông nghiệp, môi trường và thực phẩm; khoa học xã hội và nhân văn; luật; kinh tế - tài chính và ngôn ngữ trong kỷ yếu Hội thảo.

 

PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Hội thảo diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 04 tham luận đến từ các nhà khoa học gồm PGS.TS. Lê Hoài Quốc với báo cáo “Robotics-based Rehabilitation Devices”, báo cáo “Community Based Adaptation For Urban Poor. Case Study: Urban Flood Of Ho Chi Minh City, Vietnam” của TS. Trần Kim Hồng, báo cáo “Why Ho Chi Minh city is being inundated at urban areas? By “god”? Or human?” của TS. Trịnh Hoàng Ngạn và “Light Effect on Plant Growth - Advance Application” của PGS.TS. Nguyễn Thị Quỳnh. Các nghiên cứu tập trung vào khả năng ứng dụng những công nghệ mới như công nghệ robot trong chăm sóc sức khỏe con người, nghiên cứu tác động của ánh sáng lên cây trồng và các hướng ứng dụng mới hoặc những vấn đề xã hội cấp thiết ở TP. Hồ Chí Minh như sự tồn tại các cộng đồng “dân nghèo thành thị”, vấn đề ngập nước tại TP. Hồ Chí Minh...

 

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho 04 báo cáo viên tại Hội thảo


PGS.TS. Lê Hoài Quốc trình bày báo cáo “Robotics-based Rehabilitation Devices”


TS. Trần Kim Hồng với báo cáo “Community Based Adaptation For Urban Poor. Case Study: Urban Flood Of Ho Chi Minh City, Vietnam”


TS. Trịnh Hoàng Ngạn với báo cáo “Why Ho Chi Minh city is being inundated at urban areas? By “god”? Or human?”


PGS.TS. Nguyễn Thị Quỳnh với báo cáo “Light Effect on Plant Growth - Advance Application”

 
Nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận được nêu ra sau mỗi báo cáo
 
Cùng với những kết quả nghiên cứu mới nhất được chia sẻ, các nhà nghiên cứu, giảng viên tham dự Hội thảo cũng có thời gian đặt câu hỏi, trao đổi, thảo luận sau mỗi phần trình bày, nhằm làm sáng tỏ hơn những vấn đề nghiên cứu, đóng góp hướng phát triển đề tài... Những trao đổi học thuật tại Hội thảo đã góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học tại HUTECH, dịp gặp gỡ, giao lưu và mở rộng cơ hội cho những dự án hợp tác giá trị trong thời gian tới.

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
0