Sinh viên Viện Khoa học ứng dụng mở màn chuỗi hoạt động chào mừng 8/3 tại Đại học HUTECH
Sáng nay (6/3/2018), các bạn sinh viên Viện Khoa học ứng dụng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã cùng nhau trổ tài với cuộc thi “Nam sinh vào bếp” mang chủ đề “Cảm ơn nửa thế giới”. Đây cũng là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện đa dạng chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Đại học HUTECH năm nay.
 

Sinh viên Viện Khoa học ứng dụng mở màn chuỗi hoạt động chào mừng 8/3 tại Đại học HUTECH
 
“Nam sinh vào bếp” là cuộc thi do Viện Khoa học ứng dụng, Đại học HUTECH tổ chức với hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên - không chỉ sinh viên Viện mà còn đến từ nhiều Khoa, Viện khác như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh,... Thay cho mọi ngôn từ chúc tụng, các bạn đã cùng nhau “xắn tay vào bếp” để tạo nên những “món quà” ấn tượng cho các cô giáo, các bạn nữ của mình, ghi dấu một kỷ niệm vui tươi và nhiều cảm xúc cho một ngày kỷ niệm 8/3 ý nghĩa. 

 

Thể hiện các bước nấu nướng, nêm nếm, trang trí vô cùng khéo léo
 
Với 3 thành viên cho mỗi đội tham gia, tất cả các quầy nấu ăn đều được chăm chút từ nguyên liệu tươi ngon đến các dụng cụ trang trí đa dạng, dụng cụ chế biến “chuyên nghiệp”. Ngay khi thời gian thi bắt đầu, các bạn đã nhanh chóng bắt tay thực hiện các bước nấu nướng, nêm nếm, trang trí vô cùng nhanh nhẹn, thuần thục và khéo léo.
 
Sau hơn 2 giờ “căng thẳng”, Ban tổ chức không khỏi bất ngờ trước những sản phẩm thơm ngon, bày trí, bắt mắt của các đội thi và lại càng ấn tượng hơn nữa trước những chia sẻ đáng yêu của các bạn. Đội Bánh bèo với món bánh xèo thật thà: “Em chọn món này vì đây là món mẹ em hay làm, nhưng làm thử mới biết là làm bánh xèo khó quá!”. Trong khi đó, bạn Minh Thiện với món nộm rau chia sẻ: “Có những món nhìn đơn giản nhưng lại rất ngon, giống như món mẹ nấu bao giờ cũng đơn giản nhưng luôn là món ngon nhất vậy”,... Chắc hẳn các bạn đều đã phải bất ngờ sự khéo léo và tình cảm dạt dào của những chàng trai tưởng chừng “khô khan” rồi phải không nào?

 


Ban tổ chức không khỏi bất ngờ trước những sản phẩm thơm ngon, bày trí, bắt mắt của các đội thi
 
Kết quả chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về đội Đạo sĩ với món mì Quảng đậm đà chất quê. Giải Nhì, Ba và Khuyến khích lần lượt thuộc về các đội Cá Bơi, Super Man và Lúa. 
 
>>> Sau màn khởi động bất ngờ từ các chàng trai Viện Khoa học ứng dụng, loạt hoạt động chào mừng 8/3 sẽ tiếp tục được diễn ra và chắc chắn sẽ tiếp tục mang đến thêm nhiều niềm vui cho các nữ cán bộ - giảng viên - nhân viên tất cả các bạn nữ sinh Đại học HUTECH. Lịch trình cụ thể như sau:
  • 08h30 ngày 07/03/2018: Hội thi vẽ tranh “Nét đẹp phụ nữ Việt” do khoa Nhật Bản học tổ chức (sảnh B, Trụ sở Điện Biên Phủ).
  • 13h30 ngày 07/03/2018: Hội thi cắm hoa “Tôn vinh người phụ nữ Việt” do Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) tổ chức (sảnh B, Trụ sở Điện Biên Phủ).
  • 07h30 ngày 08/03//2018: Hội thi làm bánh & Tiệc trà do khoa Tiếng Anh tổ chức (sảnh B, Trụ sở Điện Biên Phủ).
>>> Ngoài ra, chương trình văn nghệ giữa giờ do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học HUTECH đăng cai, quy tụ các giọng ca tiêu biểu đến từ các Khoa, Viện trong toàn trường sẽ bắt đầu từ hôm nay (6/3) và tiếp tục trong các ngày 7 - 8/3. Cũng trong ngày 8/3, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên sẽ thực hiện tour “Nhành hoa trao tay”, trao tặng những đóa hoa tươi thắm nhất đến tất cả các cán bộ - giảng viên - nhân viên nữ cùng các bạn nữ trong Ban Chấp hành Đoàn - Hội thay cho lời chúc tốt đẹp nhất.
 
>>> Bên cạnh đó, vào lúc 08h30 ngày 08/03/2018 là hội thi nấu ăn với chủ đề “Hương sắc 8/3” do Công đoàn Đại học HUTECH tổ chức dành cho cán bộ - giảng viên - nhân viên Nhà trường và vào lúc 10h30 cùng ngày tiếp tục là “Chương trình kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 - 2018)” cũng do Công đoàn Nhà trường thực hiện. 
 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14569051